Ý nghĩa sâu sắc của Lan Hồ Điệp mà ít ai biết đến

Lan hồ điệp được tôn vinh là nữ hoàng của thế giới hoa phong lan,  là một trong những loài hoa lan được nhiều người yêu quý. Sở hữu vẻ đẹp thanh tao, sang trọng, quý phái thể hiện được nét quyến rũ, kiêu sa với mùi hương của mình nên lan Hồ Điệp đã làm say đắm bao lòng người. Lan Hồ Điệp không chỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà trong đó còn ẩn chứa biết bao tầng ý nghĩa sâu sắc mà ít ai biết đến.

Ý nghĩa sâu sắc của Lan Hồ Điệp mà ít ai biết đến

Ngay cái tên hoa đã mang đậm vẻ liêu trai ” Lan Hồ Điệp”. Lan Hồ Điệp theo phiên âm cũng có nghĩa là loài hoa Lan cánh bướm.

Ý nghĩa đầu tiên của lan Hồ Điệp là biểu tượng của tình yêu: Ở các nước châu Âu, từ thời xa xưa loài hoa Lan Hồ Điệp đã được xem là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn, nồng thắm nhất. Và đến nay, ý nghĩa ấy vẫn vẹn nguyên như vậy. Trao nhau những nhánh hoa Lan Hồ Điệp giống như một lời tỏ tình ngọt ngào mà các chàng trai dành cho các cô gái. Những cánh hoa mềm mại, mong manh như tượng trưng cho tình yêu trong sáng, cất cánh bay cao như những đôi bướm rập rờn.

Ý nghĩa mà ít người biết đến của lan Hồ Điệp nữa là biểu tượng cho sự sang trọng và sung túc: Ở Nhật Bản cổ đại hoa Lan là loài hoa cao quý, tượng trưng cho sự giàu có, vương quyền.  Hoa không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, mà còn mang đến cho người xem cảm giác say đắm, ngọt ngào. Ngoài ra, hoa lan Hồ Điệp còn là biểu tượng tâm linh tích cực. Một chậu hoa lan hồ đẹp tươi xanh trong nhà sẽ mang lại điều tốt lành và may mắn cho gia chủ.

Một ý nghĩa nữa của lan Hồ Điệp là tượng trưng cho sự sắc đẹp và sự hoàn thiện: Chính vì sắc đẹp và những tỷ lệ đối xứng đặc biệt của những cánh hoa này mà  lan Hồ Điệp được xem như một biểu tượng cho nhan sắc và vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ. Hoa Lan Hồ điệp có rất nhiều màu sắc, nhưng điểm đặc biệt là mỗi màu lại có những ý nghĩa khác nhau.

Lan Hồ Điệp màu xanh: Đây là loài hoa hầu như rất quý hiếm, khó nhìn thấy. Hoa lan Hồ Điệp mang ý nghĩa tâm linh, thiền định rất tốt
Lan Hồ Điệp màu trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng.
Lan Hồ Điệp màu hồng: Tượng trưng cho niềm hạnh phúc, đây là loài hoa được trang trí nhiều trong lễ cưới.
Lan Hồ Điệp vàng: Tượng trưng cho niềm vui, một khởi đầu mới.
Lan Hồ Điệp tím: Tượng trưng cho sự thủy chung, bao dung.
Lan Hồ Điệp đỏ: Thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng.