Vừa giảm được béo, vừa có cơ bắp, tại sao không?

Những bạn đang muốn giảm cân thường chỉ mong làm thể nào để có thể giảm được cân nặng của mình thì đã hạnh phúc lắm rồi, đừng nói đến việc vừa giảm cân vừa tăng cơ. Thế nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó, cùng tham khảo những bài viết dưới đây nhé.

Chế độ ăn hợp lý

Trích dẫn một đoạn trong The Small Change Diet của tác giả Keri Gans, RDN

“Những gì tôi nói với ai đó khi họ đang muốn vừa hình thành cơ bắp và giảm cân cùng một lúc là hãy áp dụng một chế độ ăn uống cân đối và hợp lý.”

Điều bạn cần quan tâm nhất là lượng chất béo và protein mà cơ thể hấp thụ, nếu chất béo quá nhiều và quá ít protein sẽ dẫn đến sự hình thành cơ bắp bị chậm lại, tiêu thụ nhiều chất xơ, chất béo lành mạnh, và protein những chất này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Nên chia khẩu phẩn ăn sao cho hợp lý, nên đảm bảo có sự cân bằng giữa protein và rau xanh, và một điều hết sức quan trọng nữa cần nhớ là nhu cầu calo sẽ phụ thuộc vào tình trạng cơ thể, hoạt động và trọng lượng mà bạn muốn giảm.

Đừng quá tham tập nặng

Khi luyện tập quá sức sẽ ảnh hưỡng đến cơ và việc này sẽ khiến cơ thể cảm thấy đói nhiều hơn và cơ thể sẽ cần một lượng lớn protein để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Chắc chắn, bạn sẽ ăn một bữa ăn “hoành tráng” với đầy ắp protein sau phiên tập. Nhưng điều này chắc chắn sẽ khiến bạn ngày càng béo thêm.

“Đối với phụ nữ, những lời khuyên đại loại như: bạn cần phải ăn nhiều protein thì mới lên được cơ là hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ protein mà thôi!”, Gans nói.

Quên số cân đi, hãy chú ý đến chỉ số

Giảm béo khác với giảm cân nhé các bạn, trong thời gian đầu khi bạn giảm béo và cơ bắt đầu phát triển thì chỉ số cân nặng sẽ không hiển thị đúng. Vì thế thay vì chú ý đến các con số, bạn hãy tự mình nhìn vào cơ thể mình, số đo quần áo, hoặc lượng mỡ trong cơ thể, đây mới chính là điều mà bạn cần phải quan tâm. Nếu muốn giảm cân thì thuốc giảm cân rich slim sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, đây là sản phẩm giảm cân đã được bộ y tế cấp phép lưu hành, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.