Làng Giuồng ở Gành Son

Tìm sự bình yên nơi Làng Giuồng ở Gành Son – Phan Thiết  

Khi ngành du lịch của tỉnh Phan Thiết ngày càng được mở rộng hơn, đã xuất hiện trong cẩm nang du lịch Phan Thiết thêm rất nhiều điểm tham quan thú vị và mới mẻ, để phục vụ cho nhu cầu khám phá rất lớn của du khách. Trong những điểm đến mới này, không thể không kể đến Gành Son ở Tuy Phong, gắn với ngôi làng nhỏ có tên Làng Giuồng.

Làng Giuồng ở Gành Son

Trong những tour du lịch biển với những tour như hành trình du lịch Phan Thiết Đà Lạt hay Nha Trang,  hầu như mọi du khách đều sẽ được nghe giới thiệu về các làng chài. Bởi các ngôi làng nhỏ này luôn được xem là một nét văn hóa rất đặc biệt dọc theo hành trình khám phá. Những điểm đến này cũng là nơi để du khách có thể cảm nhận được trọn vẹn đời sống văn hóa và tinh thần của người dân. Làng Giuồng – Gành Son cũng không phải là ngoại lệ.

Làng Giuồng là một ngôi làng đã có từ lâu đời, song đến hiện nay ngôi làng này vẫn giữ được vẻ lặng lẽ và yên ắng vốn có. Chính điểm đến Gành Son nổi bật tại ngôi làng này cũng chỉ mới được du khách biết đến, trong một vài năm gần đây.

Theo cẩm nang du lịch Phan Thiết, Làng Giuồng không quá đông đúc, phần lớn cư dân đều tập trung sinh sống xung quanh eo biển ở trung tâm khu vực biển Gành Son. Cũng giống như phần lớn những ngôi làng chài ven biển khác, Làng Giuồng cũng có một vẻ đẹp rất chân phương, mộc mạc và bình dị. Nhưng chính vẻ chân phương đó đã khiến không bao nhiêu du khách phải say lòng.

Làm thế nào để có thể thờ ơ trước cảnh biển quá đỗi xinh đẹp ở ngôi làng này? Những buổi chiều buông, trước mắt du khách sẽ là mặt biển xanh mênh mông, ánh nắng chiều soi rọi từng ngọn sóng bạc đầu, nhấp nhô trùng điệp tựa như một đàn ngựa đang phi nước đại trên thảo nguyên xanh. Còn phía sau lưng và mặt bên của du khách là hình ảnh Làng Giuồng được bao bọc bởi rừng xanh và những bức tường chắn bằng đất đỏ đầy ấn tượng.

Cảnh đẹp ở Gành Son theo cẩm nang du lịch Phan Thiết, tựa như một bức tranh được người nghệ sĩ tự nhiên dồn vào không biết bao nhiêu tâm huyết sáng tác. Trong bức tranh ấy, Làng Giuồng tựa như một nét chấm phá đặc biệt nhất đã biến nó trở thành tuyệt tác muôn đời. Nếu có dịp tham gia vào một chuyến du lịch Phan Thiết, du khách nhất định phải dành thời gian để ghé ngang qua điểm đến đặc biệt này.


Posted

in

by

Tags: