Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng

Do gạch block có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, và tiến độ thi công nhanh nên gạch block đang được sử dụng rộng rãi từ công trình đến hộ gia đình. Để lựa chọn viên gạch Block tốt xây dựng, đảm bảo các công trình vững chắc và đẹp thì bạn nên dựa theo tiêu chí đánh giá viên gạch block tốt như sau: 

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt

Đánh giá viên gạch Block tốt dựa vào màu sắc

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng
Một lô gạch Block tốt phải có màu đồng đều, kích thước và độ dày như nhau

Nếu bạn chọn gạch block trang trí thì nên lưu ý đến màu sắc của các viên gạch trong cùng một lô. Một lô gạch Block tốt phải có màu đồng đều, kích thước và độ dày như nhau. Nếu trong một lô gạch có các viên gạch với màu sắc khác nhau thì đây không phải là một lô gạch block tốt.

Ngoài ra, gạch Block nặng hơn so với các loại gạch truyền thống, nên khi chọn gạch bạn nên khi chọn bạn nên cầm lên tay để thử độ nặng của nó để đảm bảo công trình vững chắc.

Đánh giá viên gạch block tốt dựa trên độ đều và phẳng

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng
Một lô gạch block tốt thì đồng đều nhau về độ phẳng, kích thước cũng như độ dày

Một lô gạch block tốt thì đồng đều nhau về độ phẳng, kích thước cũng như độ dày. Thông thường gạch block tốt sẽ sẽ có bề mặt nhẵn, khi thi công khít nhau.

Bạn có thể kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách áp hai viên gạch bất kì vào nhau. Khi này, phần tiếp giáp giữa hai viên gạch sẽ tố cáo độ cong của viên gạch nếu có.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là, khi thi công gạch block thì phải dùng vữa chuyên dụng, chỉ nên thi công với vữa thông thường nếu số lượng ít hoặc là gạch có bề mặt nhẵn, khuôn gạch khít nhau.

Đánh giá gạch block tốt dựa vào âm thanh

Bên cạnh đó, để dựa vào gạch block tốt bạn nên dựa theo tiếng vang của gạch. Nghe âm thanh khi gạch va chạm với nền xi măng hoặc va chạm với nhau cũng là để bạn nhận biết gạch tốt hay xấu. Cầm 2 viên gạch và gõ hai viên gạch vào nhau, nếu âm thanh giữa chúng vang trong và thanh sắc thì đó là gạch tốt, ngược lại, nếu âm thanh phát ra trầm, ấm và nghe “bộp” thì đó là gạch không đạt chất lượng mà bạn cần phải loại bỏ ngay.

Đánh giá gạch block tốt dựa vào mảnh vỡ của gạch

Khi đến mua gạch, bạn hãy cầm viên gạch block đập vỡ vụn để kiểm tra chất lượng của nó. Khi đập vỡ vụn viên gạch block, vụn bột đất sét nhỏ dưới đất, kèm theo đó là các mảnh vỡ mủn mà bạn có thể bóp chúng thành bột thì bạn không nên lựa chọn. Bởi lẽ, một viên gạch tốt sẽ ít vụn bột đất sét rơi rớt và rất cứng để bạn có thể miết chúng thành bột.

Nếu bạn bắt gặp một viên gạch block có các mảnh vỡ sắc nhọn thì đó hẳn là một viên gạch chắc chắn, có chất lượng tốt.

Các mẫu gạch Block được sử dụng rộng rãi hiện nay

Gạch block xây nhà

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng
Gạch block xây nhà vững chắc, đẹp

Một ưu điểm thuyết phục của gạch block dùng để xây nhà là có độ bền cao do khả năng chịu lực lớn, nên gạch block thường được chọn xây dựng ở các công trình dân dựng vững chắc, tường rào.

Bên cạnh đó, gạch block cách nhiệt, cách âm tốt, cho nên khi vào mùa hè gạch block cách nhiệt rất tốt, giúp không gian mát mẻ khi trời nóng nực mùa hè, và gạch block giảm thoát nhiệt vào mùa đông. Đặc biệt những bức tường xây bằng gạch block có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, đảm bảo an toàn khi có đám cháy xảy ra.

Gạch Block bông gió

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng
Sử dụng gạch block bông gió tạo nên không gian mở cho ngôi nhà

Gạch Block bông gió là loại gạch trang trí đang được các ngôi nhà mặt phố với diện tích nhỏ, biệt thự, quán cà phê…tạo cho không gian mở thông thoáng.

Sử dụng gạch block bông gió tạo nên không gian mở cho ngôi nhà, mang không khí từ bên ngoài vào trong nhà,  góp phần tạo nên một không gian thoáng mát, đem đến cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt gạch block làm vách ngăn độc đáo, ấn tượng cho không gian nhà.

Gạch Block trang trí

Tiêu chí đánh giá viên gạch Block tốt để xây dựng
Gạch block làm vườn hoa trang trí đẹp

Gạch block không chỉ dùng để xây nhà, mà còn dùng để trang trí sáng tạo cho các món đồ nội thất trong nhà thêm ấn tượng.  Với một chút sáng tạo và óc tưởng tượng, bạn có thể tạo ra các đồ vật trang trí và để sử dụng với mức chi phí không tưởng.

Bạn có thể dùng gạch block trang trí trong nhà như dùng làm kệ sách, làm ghế, tạo ra một chiếc bàn, làm kệ giường độc đáo, làm trang trí khu vườn hoa đẹp.