Tham quan Nhà cổ Nam Bộ tại Làng Du Lịch Mỹ Khánh Cần Thơ  

KDL Mỹ Khánh – Cần Thơ là một trong những địa điểm tham quan Cần Thơ không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào, khi đến với vùng sông nước này. Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi nhà cổ có niên đại hơn 100 tuổi mang đậm nét kiến trúc Nam Bộ xưa.

Nhà cổ Nam Bộ

Thăm vườn du lịch Mỹ Khánh có thể xem là một trong những hoạt động phổ biến nhất trong việc tham quan các khu du lịch sinh thái, mỗi khi du khách đi du lịch Cần Thơ. Tại đây không chỉ có vườn cây ăn trái xanh tươi đủ loại, có các hoạt động giải trí vui tươi, còn có ngôi nhà cổ tiêu biểu kiến trúc Nam Bộ một thời đặc sắc rất hấp dẫn du khách tham quan. Ngôi nhà cổ là nhà của một điền chủ ở Bình Thủy, được KDL Mỹ Khánh mua lại để phục vụ khách du lịch tham quan. Nhờ sự hiện diện của ngôi nhà cổ này mà hằng năm khu du lịch thu hút khá nhiều lượt người tới viếng thăm. Đến đây, du khách sẽ được cảm nhận về một không gian cổ xưa, nếp sống, sinh hoạt của những người có địa vị trong xã hội cũ mang đậm chất Nam Bộ. Căn nhà với từng nét trạm trổ trên gỗ khá tinh tế, nằm rải rác trong nhà từ tủ thờ, đến những vật dụng được trưng bày bảo quản ở đây. Ngôi nhà với không gian rộng làm cho mọi người dễ cảm nhận được sự cao sang, quý phái của chủ nhân sở hữu nó. Nằm giữa không gian thoáng đãng, được bao quanh bởi màu xanh của cảnh vật xung quanh. Phía sau ngôi nhà cổ là làng nghề truyền thống làm bánh tráng và nấu rượu. Bạn có thể tự mình trải nghiệm các công đoạn làm bánh tráng và mang về làm qua cho bạn bè và người thân hay nhâm nhi ly rượu cay với bánh tráng gói cá tai tượng chiên giòn, khách sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo khó quên. Màn đêm buông xuống cũng là lúc bạn sẽ được trải nghiệm những thú vui tao nhã của người Nam Bộ như: câu cá, thả lưới hay thưởng thức những bài vọng cổ đem đến cho du khách một cảm giác bình yên, thư thả trong không gian mát mẻ của khí trời về đêm…

Rời xa làng du lịch Mỹ Khánh với cảm giác lưu luyến vấn vương về con người và cảnh vật, Mỹ Khánh xứng đáng là đại diện của TP.Cần Thơ nói riêng và miệt vườn đồng bằng “chín rồng” nói chung. Vì nơi đây không những là điểm vui chơi, nghỉ dưỡng mà còn hội tụ đầy đủ nhiều nét đặc trưng trong nếp sống của người dân đồng bằng Nam bộ xưa và nay. Nhà cổ Mỹ Khánh là một nét tiêu biểu trong sự giao hòa ấy.