Tăng độ sáng trong nhà hiệu quả với cách này

Hiện nay hầu hết nhà phố đều bị hạn chế ánh sáng tự nhiên do bị che khuất các dãy nhà cao tầng, nên hầu hết các hộ gia đình mặt phố đều sử dụng ánh đèn điện 24/24 để chiếu sáng. Việc này làm căn nhà trở nên tù túng, ngột ngạt, nóng nực, khiến bạn sống trong một không gian không được thỏa mái. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng các cách đơn giản sau, căn nhà bạn sẽ thông thoáng, nhà bạn sẽ sáng bật lên hiệu quả mà không cần sử dụng ánh đèn điện ngay cả ban này.

Tăng độ sáng trong nhà hiệu quả với cách này

Thay đổi màu sắc cho căn phòng: Căn phòng thiếu ánh sáng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi màu sắc của sơn tường xuống màu, ủ màu hay mang một màu tối, và những vật dụng đều mang màu tối, sẽ khiến căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn hãy thay thế màu sơn tường bằng một màu sáng, như màu trắng, màu xem, hay xanh trời… nó sẽ tạo không gian bạn dịu dàng hơn và làm nổi bật đồ nội thất của bạn lên. Sự kết hợp đó giúp ngôi nhà bạn luôn tràn ngập ánh sáng mà nhiều khi không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị điện.
Tận dụng cửa sổ để thu ánh sáng vào nhà: Bạn muốn lấy sáng từ tự nhiên để làm sáng căn nhà thì cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là thiết kế và tạo ra các khung cửa sổ. Căn phòng của bạn đang thiếu ánh sáng, mà cửa sổ nhà bạn lại luôn đó kín mít vì sợ côn trùng bên ngoài bay vào nhà, hay dùng các loại cửa sổ không thông thoáng khiến bạn cảm thấy bực bội, khó chịu. Ngay bây giờ bạn hãy bắt tay vào thay thế bộ cánh cửa sổ mình, bạn hãy lắp đặt các loại cửa sổ thông thoáng để lấy ánh sáng bên ngoài tốt nhất như cửa kính hay cửa lưới cao cấp thay thế cửa sổ cũ kỹ của mình. Với những kiểu cửa sổ này sẽ cho ánh sáng rọi thẳng trực tiếp vào căn phòng bạn, làm sáng nhà bạn hơn. Ngoài ra cửa lưới cao cấp sẽ ngăn côn trùng, hạn chế được côn trùng vào nhà hiệu quả. Căn phòng bạn giờ đã bừng sáng hơn, đồ nội thất nhà bạn trông sang chảnh hơn khi có ánh sáng tự nhiên rọi vào.
Sử dụng các vách ngăn bằng kính: Ánh sáng từ ngoài chiếu vào nhà sẽ bị các bức tường ngăn lại, và nó sẽ không đủ sáng đến khu vực xung quanh nhà bạn. Nếu bạn đang có ý định sửa  đổi căn nhà, hay bắt đầu thiết kế nhà, thì bạn nên thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực. Vách ngăn bằng kính không chỉ tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn giúp ánh sáng ‘len lỏi’ đi khắp ngôi nhà của bạn, chiếu sáng đến cả những góc tối nhất. Chắc chắn là sẽ có một sự khác biệt lớn đấy trong ngôi nhà bạn đấy.