Sống lại thời oanh liệt tại căn cứ Vườn Mận – Cần Thơ

Sống lại thời oanh liệt tại căn cứ Vườn Mận – Cần Thơ

Mảnh đất Cần Thơ thường hay ghi dấu trong lòng du khách đến đây du lịch với những khung cảnh đượm cái phong vị “gạo trắng nước trong”. Ấy thế nhưng, sau những khung cảnh bình yên ấy, Cần Thơ còn là một vùng quê đã đi qua nhiều bom đạn chiến tranh. Và một trong những nơi có thể khiến du khách cảm nhận được toàn vẹn cảm giác hào hùng mà bi tráng của một thời quá khứ đau thương không đâu khác ngoài Căn Cứ Vườn Mận – Cần Thơ.Sống lại thời oanh liệt tại căn cứ Vườn Mận – Cần Thơ

Khu căn cứ Vườn Mận là điểm du lịch Cần Thơ có giá trị về nguồn lớn lao. Điểm đến thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Nơi đây là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và cũng là nơi ghi dấu rất nhiều câu chuyện đầy bi tráng về tình nghĩa quân dân trong suốt thời kỳ kháng chiến cứu nước. Khu căn cứ này có tổng diện tích rộng gần 7000m2. Và sở dĩ có tên Vườn Mận đó là trước đây khu vực này được trồng rất nhiều mận Hồng Đào.

Vì đây vốn là một cứ điểm quan trọng nên suốt thời kỳ mà bóng ma chiến tranh còn đang phủ khắp đất nước, Căn Cứ Vườn Mận cũng là một trong những nơi đưa lưng ra hứng chịu nhiều đạn bom từ kẻ thù. Năm Mậu Thân 1968, nơi đây lưu lại hình ảnh ngã Ba cầu Nhiếm, nơi máy bay mỹ đánh bom giết hại hơn 200 người, rồi Hầm Phẫu Thuật Tiền Phương, nơi làm việc của ban chỉ huy chiến dịch, hay du khách cũng sẽ được tận mắt trong thất chiếc ghe tam bản của bà Dư Thị Phấn – người phụ nữ anh hùng đã tiếp tế lương thực cho quân nhân liên tục trong suốt cuộc tổng tấn công, và nhiều, rất nhiều những câu chuyện những con người khác nữa đã được Căn Cứ Vườn Mận khắc tên lên tâm khảm của nhiều du khách đến viếng thăm.

Hiện nay, Căn Cứ Vườn Mận đã trở thành một điểm du lịch Cần Thơ đậm tính lịch sử và thu hút một lượng du khách không nhỏ đến thăm hằng năm. Nếu có một lần về với Cần Thơ gạo trắng nước trong, bạn đừng quên dành chút thời gian ghé lại Căn Cứ Vườn Mận để có thể ngược dòng lịch sử, mà khám phá thêm nhiều điều khác được cất giữ nơi vùng đất Tây đô trù phú này.


Posted

in

by

Tags: