Say mê trước hòn đảo có lối đi giữa biển duy nhất tại Việt Nam

Một trong số những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, làn nước xanh ngắt, đặc biệt có một con đường đi giữa biển độc đáo, tuyệt đẹp hút hồn du khách trong thời gian gần đây đó chính đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa.  Vẻ đẹp của đảo Điệp Sơn làm du khách đến du lịch trải nghiệm có có cảm nhận như sau: Nó khiến ta có cảm giác yêu biển như thể yêu một ai đó, không ồn ào không mãnh liệt nhưng lại làm người ta nhớ mãi.

Say mê trước hòn đảo có lối đi giữa biển duy nhất tại Việt Nam

Điệp Sơn là một quần đảo còn xa lạ với nhiều người, vì vậy nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển. Đây là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa,

Đảo Điệp Sơn được ví như nàng công chúa ngủ quên mơ màng trên nước biển mênh mông mang dáng vẻ kiêu sa, kiều diễm với bãi cát dài trắng xóa trong làn nước biển trong xanh. Tuy đây là điểm du lịch khá mới mẻ cho du khách, nhưng với vẻ hoang sơ, bình dị, những bãi cát dài trắng xóa, làn nước biển trong xanh cùng những món ăn hải sản thơm ngon, bổ dưỡng của hòn đảo này đã tạo nên ấn tượng đẹp khiến du khách không muốn rời chân.

Nói về lối đi giữa biển độc đáo đẹp như tiên cảnh duy nhất ở Việt Nam, thì con đường này chỉ rộng khoảng 1m và lấp lửng nước hai bên biển tràn vào tạo cảm giác mạo hiểm cho du khách. Thường thì tầm 6h sáng khi thủy triều xuống thì con đường cát – lối đi giữa biển sẽ xuất hiện. Chắc chắn bạn sẽ thích thú khi đi giữa lòng biển như thế này. Bạn xoắn nhẹ ống quần lên và bắt đầu sải chân trên con đường uốn lượn trắng phau tuyệt đẹp.

Đảo có tên gọi là “đảo Phật nằm” vì nhìn từ xa hòn đảo mang dáng hình của tượng Phật đang nằm đầy uy nghi mà bình an đến lạ kỳ. Đảo Phật nằm có chiều dài chừng 3 km, có những bãi cát dài trắng xóa, khi thủy triều hạ xuống là lúc con đường cát nối hai hòn đảo sẽ xuất hiện trong rất đẹp. Con đường cát uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh ẩn hiện dưới làn nước biển.

Ngoài việc đến Điệp Sơn để chiêm ngưỡng vẽ đẹp tự nhiên, hoang sơ, trải nghiệm đi giữa lòng biển và thưởng thức các món ăn hải sản tươi, thơm ngon. Du khách có thể trải nghiệm thực tế bằng việc theo chân các ngư dân để cùng làm việc, những công việc mà thường ngày các hộ dân bám biển thường làm. Đây dự là điểm dui lịch hót nhất mùa hè trong thời gian tới.