Thành phố Salzburg

Salzburg thành phố của kiến trúc, nghệ thuật và bia              

Trong các hành trình du lịch Châu Âu, nếu có dịp đến Áo, chắc chắn du khách sẽ có thời gian dừng lại thăm thành phố Salzburg. Salzburg là một trong những thành phố nổi tiếng xinh đẹp thu hút khách du lịch bậc nhất ở đất nước Áo. Salzburg còn có nghĩa là “lâu đài muối”, nơi gắn với nhiều câu chuyện lịch sử, và nhiều cảnh đẹp, là địa danh mà khách du lịch ai cũng muốn đến thăm một lần trong đời.

Thành phố Salzburg
Thành phố Salzburg

Vì sao gọi Salzburg là “lâu đài muối”, bởi trước đây Salzburg chính là nơi những chiếc thuyền muối cập cảng. Salzburg thuộc một tiểu bang cùng tên nằm ở phía tây của nước Áo.

Ngày nay, Salzburg được xem là một thành phố của nghệ thuật, của bia, và kiến trúc. Thành phố nhỏ nhắn này nhưng chứa đựng rất nhiều điều làm mê đắm khách du lịch, bắt đầu từ những công viên với lối kiến trúc cổ kính đến những cảnh đẹp mê ly. Không ngạc nhiên khi Salzburg được xem là một thiên đường nhỏ bé của Áo. Nơi đây vừa mang vẻ đẹp của một thành phố châu Âu, vừa mang vẻ đẹp riêng biệt, lãng mạn với những cảnh sắc tuyệt diệu.

Và ở Salzburg du khách như được đắm mình vào một thành phố âm nhạc, nghệ thuật, cùng nhiều lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa độc đáo như biểu diễn nghệ thuật cổ điển, ca kịch.

Nếu đến Salzburg du khách có thể bơi trong những hồ thiên nhiên như Wallersee, Wolfgangsee nơi mà nhiệt độ chỉ 18 đến 20 độ rất dễ chịu. Hay du khách cũng có thể chọn chuyến đi bộ trên đồi, hoặc tham gia vào những lễ hội truyền thống độc đáo vào tháng 8. Và bên cạnh đó, du khách cũng đừng quên những điểm đến nổi tiếng khác như vườn hoa ở lâu đài Hellbrun, dãy núi Alps hùng vĩ, khu phố cổ Salzburg sôi động, viện bảo tàng Salzburg Carolino,…

Và đến Salzburg đừng bỏ lỡ những buổi ca kịch tại quảng trường trước thành đường Salzburg. Và như một điều hiển nhiên, đến Salzburg của Áo chắc chắn đừng quên ngôi nhà sinh ra của nhà soạn nhạc thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart. Cuối hành trình hãy chọn cho mình điểm đến là nhà máy bia Stiegl Brauwelt để thưởng thức một thế giới bia tuyệt vời.

Trên bản đồ du lịch Châu Âu, Áo có vẻ hơi mờ nhạt so với những điểm đến quá nổi bật như Pháp, Anh, Bỉ, Hà Lan,..Tuy nhiên, những hành trình dài qua những điểm trên, có lẽ sẽ thêm phần thi vị hơn khi khách đến thăm cả nước Áo rất thuận tiện về đường đi. Vậy nên, nếu có cơ hội đến Châu Âu, bạn hãy dành thời gian thăm nước Áo, tìm về thành phố Salzburg – thành phố của kiến trúc, nghệ thuật và bia nhé.


Posted

in

by

Tags: