Ngâm rượu tỏi đen – một phương thuốc bồi bổ sức khỏe đến từ Nhật

Đối với người Nhật thì tỏi đen là một trong những loại thực phẩm rất tốt trong việc bồi bổ cho sức khỏe cũng như giúp ngăn ngừa loại bệnh. Việc sử dụng tỏi đen được rất nhiều người Nhật sử dụng, và giờ đây tỏi đen cũng đang ngày càng phổ biến đối với nhiều người Việt Nam. Tại Việt Nam tỏi đen được rất nhiều với cách dùng tươi, vo viên và phổ biến bậc nhất với cách ngâm rượu. Ngâm rượu với tỏi đen giúp cho người dùng có thể sử dụng được tinh chất của tỏi vào trong cơ thể.

Ngâm rượu tỏi đen - một phương thuốc bồi bổ sức khỏe đến từ Nhật

Đối với bất kỳ phương pháp làm khỏe cơ thể từ dược thảo thì việc dùng rượu làm chất dẫn để lọc ra tinh chất của thức ngâm được ưa chuộng hơn so với việc sắc thuốc. Để có thể ngâm được loại rượu tỏi đen này thì bạn cần chuẩn bị 200g tỏi đen – tỏi đen sẽ dược bóc vỏ và phải lựa chọn loại tỏi được lên men đúng chuẩn từ 30-45 ngày. Đem tỏi đen ngâm với 1 lít rượu nếp – rượu ngâm tỏi cũng phải cần là một loại rượu an toàn, được mua tại những cửa hàng uy tín và được lên men tự nhiên và phải đảm bảo rằng nồng độ từ 30- 40 độ mới có thể ngâm được. Một bình ngâm trong suốt và phải kín để đảm bảo cho quá trình ngâm được thành công.

Đối với việc ngâm rượu tỏi thì chỉ cần 4 ngày là có thể uống được, khác với các kiểu ngâm rượ khác thì ngâm rượu tỏi cần phải được lắc đều mỗi ngày để cho tỏi và rượu có thể hòa quyện vào tốt hơn cũng như giúp tạo ra được một hỗn hợp chuẩn hơn rất nhiều. Rượu tỏi đen chỉ nên dùng 2 lần một ngày sau bữa ăn và dùng với một liều lượng ít để tránh bị nghiện rượu cũng như nạp quá nhiêu chất bổ cho cơ thể khiến món rượu này trở thành con dao 2 lưỡi với người dùng