Mách nhỏ bạn cách dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để bạn hồi phục sức khỏe tổng thể của bạn sau một ngày làm việc. Bạn biết không, một giấc ngủ đủ thời gian, sâu giấc sẽ giúp cho cơ thể của bạn giúp cung cấp năng lượng để phục hồi từ sự căng thẳng của ngày hôm trước, tăng cường trí nhớ. Nếu bạn đang gặp khó khăn để ngủ nhanh và có giấc ngủ ngon suốt đêm thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn dễ dàng và sâu giấc hơn. 

Mách nhỏ bạn cách dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ ngon

Hạn chế uống cà phê:

Nếu cà phê là lựa chọn của bạn để giải tỏa cảm giác căng thẳng mệt mỏi thì bạn phải chấp nhận một đêm mất ngủ, từ đó bạn lại cảm thấy mệt mỏi hơn. Do đó bạn hãy từ bỏ cà phê để có được một giấc ngủ thật ngon. Điều này không phải quá khó đúng không nào, chỉ khi bạn dừng việc uống cà phê vào buổi tối thì chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ trở lại bình thường.

Điều chỉnh nhiệt độ:

Nhiệt độ trong phòng nên vừa phải để bạn cảm thấy thỏa mái. Nhưng đừng nhiệt độ trong phòng quá lạnh để cho mình cảm thấy lạnh, đặc biệt là đôi chân. Bàn chân lạnh có thể gây gián đoạn cho giấc ngủ, do đó, nên ngâm chân nước nóng trước khi lên giường hoặc đi tất khi ngủ.

Dọn giường:

Nửa tiếng trước khi đi ngủ, bạn cần dọn dẹp, không để quần áo, thú nhồi bông, gối ôm,…chiếm quá nhiều diện tích trên giường. Chiếc giường quen thuộc sẽ giúp bạn an tâm và thả lỏng cơ thể hơn khi rơi vào giấc ngủ. Vào mùa đông nên ủ ấm chăn nệm trước khi lên giường để dễ dàng ngủ hơn.

Tắt điện thoại và tắt các thiết bị điện tử:

Một số hoocmore của bạn sẽ thay đổi, nội tiết của bạn sẽ bị rối loạn gây khó ngủ cho bạn khi bạn có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như Laptop, điện thoại di động, hay xem phim trước khi đi ngủ. Trong một không gian ít ánh sáng, sẽ làm cơ thể có cảm giác mệt mỏi, dễ buồn ngủ hơn nhờ sự gia tăng ánh sáng màn hình điện tử.

Không ngủ trưa quá nhiều:

Việc ngủ trưa quá nhiều sẽ khiến bạn khó ngủ vào buổi tối. Do vậy vào buổi trưa bạn chỉ nên chợp mắt 30 phút và hạn chế ngủ nhiều hơn thời gian này nhé.

Đưa vật nuôi ra khỏi phòng:

Bạn biết không ngủ với thú cưng, hay thú cưng nằm trong phòng thì bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ và duy trì giấc ngủ vì những con vật dễ thương có thể đánh thức bạn dậy vào giữa của đêm. Vì vậy trước khi ngủ bạn cần đưa thú cân của bạn ra ngoài phòng để đảm bảo giấc ngủ của bạn. Ngoài ra tiếng vo ve của muỗi không lớn nhưng đủ để đánh thức bạn dậy, gây bạn cảm giác khó ngủ lại. Vì vậy để có giấc ngủ ngon mà không bị bọn muỗi phá đám thì bạn nên  mặc màn hay lắp cửa lưới chống muỗi tự cuốn, sử dụng cửa lưới để không thể một con muỗi nào lọt vào “thiên đường” của bạn nữa. Từ đây bạn không phải thức giấc để “săn” muỗi nữa nhé.