Mách bạn “nấm lùn” ngủ đúng cách để giúp tăng chiều cao

Như bạn đã biết chiều cao không phụ thuộc tất cả vào gen di tuyền, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nữa như chế độ ăn uống, luyện tập hoặc sử dụng thuốc giảm cân. Trong đó, nếu ngủ đúng cách bạn đã vô tình giúp chiều cao của mình tăng một cách đáng kể rồi đấy.

Thời gian ngủ

Thời gian ngủ sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp chiều cao phát triển tốt nhất. Vì trong khi ngủ các tế bào của hormone tăng trưởng sẽ phát triển mạnh nhất, nhờ đó mà giúp chiều cao của bạn phát triển.

Vì vậy bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày nếu muốn tăng chiều cao, thời gian lý tưởng nhất là từ 9, 10h tối đến 5, 6h sáng, đây là thời gina thích hợp nhất để chiều cao tăng trưởng lúc bạn nghỉ ngơi và thư giãn

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của bạn, chỉ cần sai sót nhỏ trong tư thế cũng khiến cho chiều cao của bạn không thể nào phát triển được. Tư thế đúng sẽ tạo đủ điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao nhanh chóng. Nếu bạn thường nằm ngủ với tư thế quay sang một bên, lưng cong, tay chân co rút lại thì bạn phải sửa đổi ngay.

Tư thế lý tưỡng nhất là nằm ngủa, thân hình thẳng, tay và chân dọc thân, nhưng bạn vẫn có thể nghiên đầu, giang tay chân sao cho thoải mái nhất để có giất ngủ tốt.

Gối ngủ

Thói quen kê đầu cao sẽ khiến xương cổ và lương bị cong về phía trước do đó gián tiếp làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ xương, dẫn đến chiều cao khó phát triển được.

Vì thế mà các bác sĩ thường khuyên bạn, cách ngủ đúng nhất là không nằm gối, nếu như khi không nằm gối bạn cảm thấy không thoải mái thì có thể tìm một chiếc gối mỏng và tấp hơn để không ảnh hưỡng đến việc phát triển chiều cao của bạn.

Nệm ngủ

Khi sử dụng nệm quá mềm hoặc quá lún sẽ làm một sống bị cong, làm hạn chế sự phát triển chiều cao trong khi ngủ, vì thế một chiếc nệm cứng sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tốt hơn, giúp xương phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.


Posted

in

by