Lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa chống nắng

Trên thực tế, so về khả năng chống nóng, cách nhiệt, cản sáng thì các loại rèm cửa không thể so sánh được với những bức tường, vách ngăn hay những ô cửa kín. Tuy nhiên, bù lại các loại rèm cửa rất linh hoạt hơn, đa dạng về mẫu mã màu sắc kiểu dáng, và khi sử dụng nó sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng và không bí bách như những vách tường hay các ô cửa kín. Vậy để chọn được những chiếc rèm cửa chống nắng tốt, cách nhiệt và giữ nhiệt tốt những vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa chống nắng

Về màu sắc: Màu sắc và hoa văn rèm cửa ảnh hưởng tới tâm trạng của cả căn phòng. Để chọn loại rèm chống nắng khiến bạn có cảm giác mát mẻ thì nên chọn những gam màu từ nhẹ nhàng đến màu trung tính. Những loại màu rèm cửa được ưu dùng nhất như màu xanh nhạt, xanh biển, kem, xám, trắng, vàng mơ… những màu này mang đến cảm giác nhẹ nhàng và ít gây cảm giác ngột ngạt, nóng bức, và không bị tương phản tác dụng.

Về chất liệu: Nên chọn những loại rèm cửa từ chất liệu tự nhiên sẽ mang đến cảm giác mát mẻ và chống nắng tốt. Trong số những chất liệu rèm trên thị trường, ngoài chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, mây… thì chất liệu tránh nhựa PVC cũng là chất liệu có khả năng cản nắng tuyệt vời. Khi lắp loại rèm nhựa ngăn lạnh đẹp tráng nhựa này không dễ hấp thụ nhiệt, điều này sẽ khiến căn phòng bạn mát rượi cho dù nhiệt độ bên ngoài nóng đến đâu, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc quạt bình thường là thấy mát lịm cho dù nhiệt độ bên ngoài lên đến 40° C .

Kiểu dáng: Khi chọn rèm cửa nên dựa theo các thiết kế, phong cách của căn phòng đó.  Khi chọn rèm cửa bạn hãy chắc chắn là bộ rèm cửa đó sẽ hài hòa với phong cách của căn phòng. Ví dụ nhà bạn theo phong cách hiện đại thì nên chọn những bộ rèm theo phong cách hiện đại như rèm cuốn tự động, rèm roman, rèm sáo nhôm… Đối với nhà theo phong cách cổ điển thì nên chọn những loại rèm cổ kính như rèm vải cùng với những gam màu sẫm. Điều này sẽ khiến căn phòng bạn hài hòa, không xung đột với thiết kế hiện tại, mang lại cảm giác thỏa mái trong căn phòng.