Lao Chải

Lao Chải – nơi có những thuở ruộng bạc thang quyến rũ của Sapa

Ruộng bậc thang là một nét đẹp đặc trưng của vùng cao miền Bắc, nhất là Sapa. Như một điểm du lịch Sapa bất di dịch không thể bỏ lỡ trong mọi hành trình khám phá, ruộng bậc thang luôn mang lại cảm nhận mênh mang cho du khách, mà hiếm có cảnh quan nào có thể làm xuất hiện một trạng thái cảm nhận tương tự. Trong những nơi có thể ngắm ruộng bậc thang tuyệt vời ở Sapa, chắc chắn không thể không nói đến Lao Chải.
Lao Chải

Lao Chải nằm ở thung lũng của dãy Hoàng Liên Sơn và Núi Hàm Rồng, cách thị trấn Sapa chưa đến 10 km. Ruộng bậc thang ở đây như một nét chấm phá đặc biệt giữa thiên nhiên núi rừng hùng vỹ bao quanh. Vào những ngày lên mạ, ruộng bậc thang ở Lao Chải mang nét đẹp dịu dàng thanh thoát, khung cảnh nên thơ của mạ non như một nét vẽ vừa sắc nét vừa đặc biệt, điểm tô thêm núi rừng vùng cao miền Bắc thêm xanh tươi đầy sức sống. Sự hoang sơ bình yên, nét mộc mạc duyên dáng như có thể biến cả đất trời thành thơ được. Đến mùa lúa chín, Lao Chải như cô gái xuân thì rõ rang vẻ đẹp chín muồi, đến độ rực rỡ nhất, tươi tắn nhất và xinh đẹp nhất. Màu vàng của lúa chín nổi bật giữa không gian rừng xanh thẫm, giữa bạt ngàn gió núi và sáng rực trong không gian vùng cao bình yên. Ai đến đây vào mùa lúa chín, cũng như bị màu vàng rực rỡ ấy của thôi miên, hương lúa thơm đến ngây ngất có thể khiến lữ khách quên cả đường về.

Phong cảnh tuyệt vời của ruộng lúa Lao Chải, thậm chí có thể khiến người ta đến ám ảnh bởi vẻ quyến rũ lạ thường của nó. Có thể đến đây, bạn cũng chưa tin rằng, vẻ đẹp ruộng lúa của Lao Chải lại có sức chinh phục con người như vậy. Nếu thế, bạn hãy thực hiện một tour du lịch Sapa 5 ngày 4 đêm vào dịp mùa lúa chín nhé, chắc chắn bạn sẽ tin. Bạn sẽ tin từ chính trải nghiệm và mắt mình thấy được, cũng như đồng ý rằng, sự đồn thổi đâu đó về ruộng lúa Lao Chải quyến rũ – là một lời đồn thổi thật chính xác, chứ không phải chỉ là sự thổi phồng thái quá của những người mê muội cái đẹp đặc trưng của ruộng lúa chín ở vùng cao miền Bắc này.


by

Tags: