Những nâng cấp được mong chờ trên iPhone 6S

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad

Thông thường khi chụp hình bằng iPhone, iPad, thiết bị sẽ phát ra một âm thanh để báo hiệu cho chúng ta rằng ảnh đã được chụp.

Có một số người không thích âm thanh này, hoặc trong một số trường hợp, âm thanh này lại gây sự chú ý cho người khác, …

Ví dụ: các bạn muốn chụp ảnh trong một buổi lễ trang nghiêm, và không muốn âm thanh chụp hình trên iPhone, iPad làm người khác chú ý.

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad (1)

Thông thường khi chụp hình bằng iPhone, iPad, thiết bị sẽ phát ra một âm thanh để báo hiệu cho chúng ta rằng ảnh đã được chụp.

Trong những trường hợp này, nếu các bạn muốn chụp hình bằng iPhone, iPad các bạn nên tắt tiếng chụp hình đi để không làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, khác với các thiết bị Android hay Windows Phone, vốn có sẵn tính năng tắt âm trong ứng dụng camera, còn đối với iPhone, iPad chúng ta phải sử dụng một thủ thuật khác.

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad bằng những phương pháp đơn giản nhất, để các bạn dễ thực hiện. Mời các bạn cùng theo dõi.

Sử dụng phím Silent:

Apple đã trang bị cho các thiết bị của mình một phím Silent. Phím này có chức năng chuyển thiết bị từ chế độ bình thường sang chế độ im lặng, chỉ với một thao tác gạt sang. Khi thiết bị được chuyển sang chế độ im lặng, âm thanh chụp hình cũng sẽ được tắt theo. Nếu Apple đã trang bị phím chức năng này, thì tại sao chúng ta lại không sử dụng nó trong những trường hợp trên.

Tuy nhiên, khi bạn bật chế độ im lặng thì cũng đồng nghĩa các tin nhắn và cuộc gọi đến cũng sẽ ở chế độ im lặng. Do đó, bạn hãy bật lại chế độ này sau khi chụp hình xong để không bị bỏ lỡ các tin nhắn hay cuộc gọi đến.

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad (2)

Sử dụng phím tăng giảm âm lượng ở trung tâm điều khiển:

Sử dụng phím cứng quá nhiều sẽ khiến phím nhanh bị hỏng. Vì thế các bạn cũng nên sử dụng kết hợp bằng phần mềm, chúng ta có thể sử dụng những tính năng có sẵn trên iOS, sử dụng phím tăng giảm âm lượng ở trung tâm điều khiển.

Đề có thể mở giao điện Trung tâm điều khiển, các bạn để ngón tay ở góc dưới màn hình và vuốt từ dưới lên.

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad (4)

Để ngón tay ở góc dưới màn hình và vuốt từ dưới lên.

Trong giao diện Trung tâm điều khiển, các bạn giảm âm lượng xuống mức tối thiểu.

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad (3)

Giảm âm lượng xuống mức tối thiểu.

Như vậy, chỉ với 2 thủ thuật nho nhỏ, các bạn đã có thể tắt được âm thanh chụp hình trên iPhone, iPad được rồi. Rất đơn giản đúng không nào ? Chúc các bạn thành công.

Xem bài chi tiết tại đây:

Hướng dẫn cách để tắt âm thanh khi chụp hình trên iPhone, iPad