Những nâng cấp được mong chờ trên iPhone 6S

Hướng dẫn cách để nhận biết các biết dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều điện thoại hàng dựng. Dù cho là một điện thoại cao cấp hay một điện thoại tầm trung, giá rẻ, hầu hết đều có thể bị dựng. Nhưng bị dựng nhiều nhất vẫn chính là iPhone.

Vậy làm thế nào để nhận biết được iPhone đã bị dựng, những dấu hiệu nào cho thấy iPhone bị dựng?

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để nhận biết các dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách để nhận biết các biết dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng (1)

Bị dựng nhiều nhất vẫn chính là iPhone.

Như thế nào gọi là hàng dựng?

Đây thực sư là một khái niệm rất lớn, khó để mô tả và tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Nếu là một người có am hiểu, hiểu biết về các loại hàng dựng, mới có thể xác định được một cách đúng đắn hàng dựng là như thế nào? Tuy nhiên, nếu xét về góc độ người dùng, chúng ta chỉ cẩn nắm một số điều cơ bản.

Hàng dựng (hay còn gọi là hàng đóng lại), cụ thể ở đây là điện thoại dựng là hàng được thương gia thu mua lại từ nhiều nguồn (từ các nhà mạng, từ nhà phân phối sau quá trình đổi trả bảo hành, từ người dùng, …) với số lượng lớn, sau đó đem về các xưởng gia công để tái chế, dựng lại thành một chiếc điện thoại mới.

Đối với một số điện thoại còn mới, sài còn tốt thì có thể được đem bán ngay với mức giá cao. Đối với các hàng còn lại sẽ được sửa chữa, thay thế linh kiện để tạo thành một chiếc điện thoại có hình thức mới, giá của các loại hàng này tùy thuộc vào mức độ thay thế, sửa chữa. Với đặc thù như vậy, hàng dựng luôn nằm ở thị trường hàng cũ, và đây cũng là một thị trường sôi nổi nhất hiện nay tại Việt Nam, là miếng mồi béo bở cho các thương gia.

Một điểm cần lưu ý nữa là: hàng nhái và hàng dựng là 2 loại hàng khác nhau:

  • Hàng nhái là loại hàng được làm giả, nhái theo thiết kế, chức năng của một chiếc điện thoại nào đó, nhưng được bán với giá rất rẻ. Ví dụ như hình dáng iPhone nhưng lại chạy Android, iPhone nhưng lại hỗ trợ 2 sim – 2 sóng, …
  • Còn đối với hàng dựng, là loại hàng được thay thế các linh kiện, vỏ ngoài từ những chiếc điện thoại khác, nhưng vẫn đúng là loại linh kiện của chiếc điện thoại bị dựng. Cho nên, vẫn có một số trường hợp hàng dựng nhưng vẫn có thể sử dụng tốt.

Hướng dẫn cách để nhận biết các biết dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng (2)

Hàng nhái và hàng dựng là 2 loại hàng khác nhau

Các dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng:

Các bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau để nhận biết được iPhone bị dựng:

  • Vỏ máy còn rất đẹp và mới, nhưng phần viền màn hình không khít ấn vào phần màn hình có cảm giác ọp ẹp.
  • Các phím bấm quá cứng, rất khó bấm, hoặc ngược lại, rất lỏng lẻo
  • Máy sử dụng không được mượt mà, đôi khi giật lag, hay gặp lỗi dù đã Khôi phục cài đặt gốc (Restore) nhiều lần.
  • Hình ảnh hiển thị không được tốt, màu sắc không đồng đều, quá đục hoặc quá ám màu.
  • Có rất nhiều tem được dán ở trên máy. Thông thường tem này sẽ có tiếng Trung Quốc.
  • Kiểm tra 2 ốc vít ở 2 bên cổng sạc, nếu ốc bị xước xát, cho thấy rằng máy đã từng bị tháo ra. Đặc biệt lưu ý với các máy vỏ còn mới, đẹp, nhưng 2 ốc vít lại xước xất thì khả năng cao là iPhone đã bị dựng.
  • Một điều cũng dễ nhận ra chính là giá thành, rẻ đến mức không tưởng.

Hướng dẫn cách để nhận biết các biết dấu hiệu chứng tỏ iPhone bị dựng (3)

Kiểm tra 2 ốc vít ở 2 bên cổng sạc, nếu ốc bị xước xát, cho thấy rằng máy đã từng bị tháo ra.

Trên đây là một số điều cơ bản về hàng dựng và cách để nhận biết được iPhone đã bị dựng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.
Xem bài chi tiết tại: