Hướng dẫn cách để kiểm tra, check độ chai Pin của iPhone

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, Pin của iPhone sẽ dần bị chai đi. Đã bao giờ các bạn thắc mắc rằng pin trên iPhone của mình chai đến cỡ nào hay chưa ? Hay có khi nào bạn đi mua iPhone cũ mà cảm thấy lo lắng về pin của iPhone đó hay chưa?

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để kiểm tra, nhận biết được iPhone đã bị chai pin hay chưa bằng một thủ thuật rất đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin:

Có khá nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến pin của iPhone (do sử dụng sạc kém chất lượng, sạc không chính hãng, do vừa sạc vừa sử dụng iPhone, …).

Tuy nhiên việc sạc nhiều lần cũng sẽ khiến cho iPhone dần bị chai pin. Số lần sạc được tính bằng chu kỳ sạc (charge cycle) chứ không phải là số lần cắm sạc.

1 chu kỳ sạc tương đương sạc đủ 100% pin, cho dù bạn có sạc một lần hay sạc nhiều lần vẫn chỉ tính là 1 chu kỳ. Trung bình 1 thiết bị sẽ bắt đầu chai pin khi sạc khoảng 400 chu kỳ, tức là sạc khoảng 40.000% pin sẽ bắt đầu chai pin.

Ví dụ: pin điện thoại của bạn còn 20% và bạn sạc thêm 80% nữa để pin đầy. Sau đó pin còn 80% và bạn sạc tiếp 20% nữa. Cộng cả 2 lần sạc này mới được tính là một chu kỳ sạc, 2 lần sạc này sẽ tương đương với 1 lần sạc từ 0% đến 100%.

Hướng dẫn cách để kiểm tra, check độ chai Pin của iPhone cực kỳ dễ dàng (1)

Số lần sạc được tính bằng chu kỳ sạc (charge cycle) chứ không phải là số lần cắm sạc.

Tham khảo thêm một số bài viết về pin của iPhone:

Cách để kiểm tra độ chai Pin của iPhone:

Để có thể kiểm tra iPhone mình, trên máy tính của bạn sẽ dùng 2 phần mềm: iTunes để kết nối iPhone với máy tính, iBackupBot để kiểm tra thông tin của thiết bị.

Các bạn tải iTunes tại đây. Tải iBackupBot phiên bản Windows tại đây, phiên bản Mac OS tại đây.

Sau khi cài đầy đủ, các bạn kết nối máy tính với iPhone. Mở phần mềm iBackupBot lên. Bấm vào tên thiết bị của mình, chọn More information.

Hướng dẫn cách để kiểm tra, check độ chai Pin của iPhone cực kỳ dễ dàng (2)

Mở phần mềm iBackupBot lên. Bấm vào tên thiết bị của mình, chọn More information.

Trong bảng thông tin này các bạn lưu ý ở 3 mục đầu tiên phần Battery.

Cycle Count: Chu kỳ sạc.

Design Capacity: dung lượng pin ban đầu của thiết bị (dung lượng pin gốc)

Full Charge Capacity:dung lượng pin tối đa còn lại.

Hướng dẫn cách để kiểm tra, check độ chai Pin của iPhone cực kỳ dễ dàng (3)

Kiểm tra các thông số về pin.

Như ở hình phía trên các bạn có thể thấy chiếc iPhone 5 mình đang test đã trải qua 839 chu kỳ sạc, dung lượng pin thực tế còn lại là 800 mAh. Tức là pin của máy thực tế chỉ còn sài được khoảng 56%, đã bị chai đi 44% pin, pin đã hao hụt mất 630 mAh.

Trên đây là cách để xem pin của iPhone có bị chai hay chưa. Hy vọng rằng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành  công.

Xem bài chi tiết tại:

Hướng dẫn cách để kiểm tra, check độ chai Pin của iPhone cực kỳ dễ dàng