Hành trình tìm về lịch sử ở Khu căn cứ Minh Đạm ở Bà Rịa Vũng Tàu

Hành trình tìm về lịch sử ở Khu căn cứ Minh Đạm ở Bà Rịa Vũng Tàu

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng về biển thì du lịch Vũng Tàu còn có nhiều di tích lịch sử. Trong các di tích ấy, Khu căn cứ Minh Đạm là địa điểm được nhắc đến nhiều nhất. Nơi đây không chỉ có ý nghĩa trong thời chiến, mà hôm nay di tích này trở thành dấu ấn trong ký ức nhiều người.Hành trình tìm về lịch sử ở Khu căn cứ Minh Đạm ở Bà Rịa Vũng Tàu

Khu căn cứ Minh Đạm gắn với núi Minh Đạm, nơi được biết đến là vùng núi có cảnh quan hữu tình, và là điểm tham quan Vũng Tàu mang giá trị về nguồn với nhiều thế hệ sau này. Khu căn cứ Minh Đạm có cả một hệ thống với nhiều khu vực gắn với nhau như khu Quân giới, khu Quân y, khu Tình báo, khu Tiền tiêu…Ở mỗi khu này được bố trí ở những vị trí thích hợp với các chức năng khác nhau, vì thế Khu căn cứ Minh Đạm là một hệ thống nằm rải rác qua nhiều huyện như Long Điền, Đất Đỏ, Long Hải…

Để đến điểm tham quan Vũng Tàu Khu căn cứ Minh Đạm, khách du lịch sẽ bắt đầu ở Khu vực Đá Chẻ thuộc huyện Long Điền. Đây là một địa điểm được trùng tu, tô tạo kỹ lưỡng. Tại đây du khách sẽ biết đến nhiều tư liệu, hiện vật gắn với chiến công một thời của người dân Long Điên qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Hành trình đến với Khu căn cứ Minh Đạm là một hành trình về nguồn để khách du lịch  hiểu hơn về tình yêu nước của người dân ở vùng đất anh hùng này. Trong chuyến về nguồn ở Khu căn cứ Minh Đạm, có lẽ xúc động nhất là khi du khách đặt chân đến thăm hang Quân y, tại đây du khách sẽ bắt gặp những vỏ đạn pháo, vỏ thuốc….. mới hiểu hơn về một quãng thời gian khốc liệt mà anh hùng.

Ẩn giấu sau sự khoáng đạt của ngọn núi Minh Đạm là cả một kho tàng về lịch sử mà thế hệ sau cần biết đến. Một chuyến hành trình về đây chính là một chuyến về nguồn đáng giá để sống lại những phút giây lịch sử ấy! Đi để hiểu, để biết ơn những thế hệ cha anh đã nằm xuống cho một Vũng Tàu bình yên như hiện tại.


by

Tags: