Giải pháp chống ngộ độc thực phẩm hiệu quả trong bếp ăn tập thể

Theo thống kê, hằng năm có đến 60 % các doanh nghiệp trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể chế biến thức ăn vi phạm khâu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi một trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm thì số tiền phạt lên đến hàng trăm triệu đồng. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, đặc biệt ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể gây nguy hiểm đến tính mạng rất nhiều người trong đó.

Giải pháp chống ngộ độc thực phẩm hiệu quả trong bếp ăn tập thể

An toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành một vấn đề chung của toàn thế giới. Như các bạn biết đấy, trong công nghệ sản xuất thực phẩm thì sức khỏe người tiêu dùng luôn được đặt lên hàng đầu, đặt biệt đối với dịch vụ nhà hàng, khách sạn, sản xuất thủy hải sản, bếp ăn tập thể, kho đông lạnh…Thực khách ngày nay thường quan tâm liệu nhà hàng mà họ đang ăn có tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được coi là mối nguy hiểm ảnh hưởng tới các nhà hàng, dịch vụ chế biến thực phẩm.

Việc áp dụng nguyên tắc an toàn thực phẩm khá phức tạp. Đơn giản vì nhiều doanh nghiệp, nhà hàng công ty có bếp ăn tập thể không chú ý và áp dụng đúng quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi vì họ chưa có đủ kiến thức hay thông tin, không có thời gian và nguồn nhân lực để giải quyết vấn đề này. Làm thế nào để giảm nguy cơ ngộ độc, đảm bảo an toàn vệ sinh trong bếp ăn tập thể tiện lợi luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, giải pháp chống ngộ độc thực phẩm tiện lợi tại các bếp ăn tập thể, nơi chế biến thực phẩm, nhà hàng được mọi người thường sử dụng đến là dùng màn nhựa pvc giá rẻ. Màn nhựa pvc có thể ngăn bụi, ngăn lạnh, ngăn tiếng ồn, khí độc, tia lửa hàn, làm vách ngăn nước rửa xe hiệu quả tại các bếp ăn. Đây là loại rèm ngăn thất thoát hơi lạnh tốt, đảm bảo nguồn thực phẩm luôn tươi mới.

Đặc biệt màn nhựa PVC  như một bức màn vô hình chống côn trùng rất hiệu quả. Nó có thể ngăn côn trùng màu vàng giúp ngăn cản các loại côn trùng bay như ruồi, muỗi, thiêu thân… vào khu vực nhà xưởng, nhà máy sản xuất chế tạo thực phẩm, hay thủy hải sản… Tại các vị trí đó nếu không sử dụng màn nhựa ngăn côn trùng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên, hư hỏng sản phẩm, gây thiệt hại đến doanh nghiệp…

Với chi phí thấp, tiện lợi, hiệu quả, màn nhựa PVC là giải pháp an toàn nhất trong việc kiểm soát các mối nguy hiểm và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn và có tổ chức hơn, giúp doanh nghiệp bạn hằng năm tránh thất thoát hàng trăm triệu đồng từ các tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.