Duỗi tóc tại nhà đẹp như ngoài tiệm

Đã từng có rất nhiều chị em phụ nữ thường hay thắc mắc vì sao mình cũng sử dụng ngần ấy công cụ, ngần ấy thuốc dưỡng nhưng tại sao việc duỗi tóc tại nhà lại không thể bằng được khi đến tiệm. Không những không giống như những gì ở tiệm đã làm mà đôi khi chính vì sự thiếu hiểu biết về quy trình duỗi tóc sẽ khiến cho mái tóc của người dùng còn dễ dàng xuống cấp hơn nhiều. Vì vậy, hãy cùng xem những bước quy trình đúng chuẩn để có được một mái tóc duỗi đẹp khi chỉ ngồi ngay tại nhà.

Duỗi tóc tại nhà đẹp như ngoài tiệm

Gội và Sấy.

Gội đầu không chỉ có mỗi một công dụng làm sạch mà bước gội đầu còn giúp cho tóc có được một lượng ẩm nhất định và cung cấp dưỡng chất giúp cho tóc chắc khỏe. Việc làm ẩm tóc sẽ giúp cho mái tóc có được một lượng nước vừa đủ giúp cho việc duỗi tốt hơn.

Sau khi đã gội xong, thì nên sử dụng các loại máy sấy lạnh (sấy không nhiệt) để làm khô tóc và định hình lại mái tóc. Việc tránh sử dụng các loại máy sấy nóng vì sẽ khiến cho mái tóc mất đi phần nước đã được làm ẩm từ trước bên trong tóc. Nên sấy tóc ở mức mạnh để tóc có thể được bung đều.

Bôi thuốc duỗi

Sau khi tóc đã được sấy khô thì tiếp tục sử dụng thuốc duỗi bôi vào từng thớ tóc theo chiều dọc của tóc và cách da đầu ít nhất 1 cm và vuốt nhẹ nhàng. Bôi thuốc dưỡng và để cho tóc bắt đầu nở đều ra, trong giai đoạn này tùy theo tính chất tóc của từng người thì sẽ có thời gian khác nhau và tối đa là 30 phút. Do thuốc duỗi có lượng pH cao nhằm giúp tóc dãn ra và dễ duỗi nên cần quan sát kỹ lưỡng cho đến khi tóc giãn nở vừa và sử dụng thuốc cân bằng pH rồi xả tóc. Cần chú ý rằng xả bằng nước và dầu xả sẽ giúp cho tóc sạch hơn rất nhiều. Sau đó tiếp tục sử dụng máy sấy tóc để giúp cho đầu trở nên khô ráo.

Ép tóc

Sau khi tóc đã khô thì sử dùng máy ép tóc để bắt đầu duỗi cho tóc suông mượt. Cần chú ý khi sử dụng sản phẩm này đó chính là việc nâng mức nhiệt từ thấp đến cao nếu không muốn cho phần tóc ép bị cháy. Nên nghiêng đầu và duỗi từ phần đầu đến phần chân tóc trong 2 đến 3 lượt để cho mái tóc trở nên thẳng hơn.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể có được một mái tóc chất lượng.