Dừng lại ngay thói quen này nếu không muốn loét dạ dày

Bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến, ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng mà dường như mọi người đều chủ quan bỏ qua căn bệnh này. Đa số những bệnh liên quan đến dạ dày mà chúng ta mắc phải như ung thư dạ dày, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày… phần lớn nguyên nhân chính là do những thói quen do trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng dừng lại ngay thói quen này nếu không muốn bị viêm loét dạ dày.

Dừng lại ngay thói quen này nếu không muốn loét dạ dày

Thói quen uống rượu, bia, thức uống có cồn

Hầu hết những người có thói quen uống rượu, bia, thức uống có cồn đều mắc bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày ở cấp độ nặng, thậm chí là ung thư dạ dày. Bởi chất cồn trong rượu, bia kích thích và ăn mòn lớp nhầy lót dạ dày, dần dần làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe dạ dày. Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh đau dạ dày và bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy hạn chế và sử dụng rượu, bia, thức uống có cồn càng ít càng tốt.

Hút thuốc quá nhiều

Thuốc lá, ngoài việc gây ra những tổn thương cho phổi và các cơ quan hô hấp, thuốc lá còn gây ra những di chứng nặng nề cho dạ dày, điều mà ít ai biết tới. Thành phần các chất nicotine trong thuốc lá có thể làm thu hẹp các mạch máu ở thành dạ dày, từ đó làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày và làm giảm tính năng tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

Ăn không hợp lý

Ăn uống không hợp lý là thói quen hầu như ai cũng mắc phải và khó khắc phục được, đây chính là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày tăng nhanh. Việc bạn ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn bù, ăn không đúng bữa, ăn trước khi ngủ, ăn trước khi vận động, ăn thức ăn chua, cay… đều là nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp gây viêm loét dạ dày, dần dần các lớp niêm mạc dày dày viêm loét sẽ biến thành khối u gây ung thư dạ dày.

Thói quen dùng thuốc giảm đau gây bệnh đau dạ dày

Nhiều người lạm dụng thuốc giảm đau để xử lý kịp thời các cơn đau như đau cơ, đau đầu, đau bụng kinh, mà không hề biết rằng các loại thuốc này vô cùng gây hại cho dạ dày.  Tất cả các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày, gây chảy máu dạ dày, thậm chí vết loét dạ dày xuất hiện suốt thời gian dài mà bạn khó phát hiện, điều này cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.  Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế tối đa việc dùng thuốc giảm đau, nếu cần thiết phải sử dụng hãy hỏi ý kiến bác sỹ về loại thuốc không gây hại dạ dày nhé.