Du lịch Phú Quốc, thưởng thức món ngon từ nấm tràm                        

Tour đi Phú Quốc ít nhiều du khách cũng đều có cơ hội được nghe đến đặc sản nấm tràm. Nếu đi đúng mùa, du khách có dịp thưởng thức nhiều món ngon từ nấm tràm tươi, nếu không cũng có những món ăn chế biến từ nấm tràm khô để phục vụ những ai yêu thích loại nấm đặc sản ở đảo ngọc này.

Nấm Tràm

Nấm Tràm

Tìm hiểu các hành trình du lịch Việt Nam, có lẽ bạn cũng thấy Phú Quốc không phải là nơi duy nhất có nấm tràm, tuy nhiên, khám phá ẩm thực đảo ngọc, nấm tràm luôn là một phần đặc biệt. Vào độ tháng 3 – tháng 4 âm lịch, Phú Quốc có nhiều mưa, cũng là lúc đảo ngọc có nấm tràm tươi ngon nhất. Trong đông y, nấm tràm là một vị thuốc và trong thực phẩm, món ăn chế biến từ nấm tràm luôn được coi trọng không chỉ giá trị ẩm thực còn về dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe. Tại Phú Quốc, nấm tràm được chế biến theo nhiều cách khác nhau từ nấu cháo, nấu canh, xào cùng các loại rau đến xào chung cùng hải sản. Người ta cho rằng nấm tràm luôn góp phần làm đậm vị món ăn hơn, có thể cho chút dư vị đăng đắng rất đặc trưng của nấm. Ngoài những món ngon bình dân, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều món ăn chế biến với nấm tràm thể hiện sự sang trọng đẳng cấp trong chế biến ẩm thực và dinh dưỡng đó là những món ăn như nấm tràm xào bào ngư, nấm tràm xào hải sâm, soup nấm tràm hải sâm,…Người sành ăn hay đặc biệt quan tâm về sức khỏe nhờ đến giá trị dinh dưỡng của nấm tràm, khi đến Phú Quốc đều khó lòng bỏ qua những dịp thưởng thức cho được những món ngon bổ dưỡng từ nấm tràm như thế. Riêng đối với những người thích khám phả trải nghiệm những hương vị đặc biệt trong ẩm thực địa phương, những món ngon chế biến từ nấm tràm cũng là những lựa chọn ưu tiên của họ khi có dịp đặt chân đến thăm đảo ngọc.

Những kỳ nghỉ sắp đến của bạn, đặc biệt là dịp lễ 30-4 gần kề, nếu bạn chọn tour đi du lịch Phú Quốc sắp tới, thì đừng quên dịp tìm nếm thử món ngon chế biến từ nấm tràm ở đảo ngọc nhé. Hẳn món ăn từ nguyên liệu đặc sản này cũng góp phần làm cho chuyến đi của bạn thêm phần đáng nhớ đấy.