Dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe nâng đang xuống cấp

Tầm quan trọng của những chiếc xe nâng ngày càng lớn, nó không chỉ giúp cho công việc vận chuyển hàng hóa được hoàn thành tốt hơn mà còn giảm thiểu chi phí đáng kể cho những lần vận chuyển. Qua quá trình sử dụng, xe nâng sẽ không tránh được sự cố hư hỏng, và xuống cấp của phụ tùng. Do đó, việc nhận biết sớm phụ tùng xe nâng hỏng hóc, xuống cấp sẽ tránh làm ảnh hướng đến công việc.  

Dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe nâng đang xuống cấp

Nhận biết dấu hiệu phụ tùng xe nâng xuống cấp để tránh xảy ra sự cố

Việc tìm hiểu các thông tin về phụ tùng xe nâng giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong các vấn để hư hỏng các phụ tùng xe nâng, hay các sự có xảy ra đối với xe nâng hàng của mình. Vậy dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe nâng đang trong tình trạng xuống cấp? và phụ tùng xe nâng hàng được phân loại như thế nào, cũng như có bao nhiêu loại phụ tùng dành cho xe nâng hàng? Các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Phụ tùng xe nâng hệ thống làm mát xe 

Hệ thống làm mát xe nâng hàng thường là các phụ tùng dùng để làm mát, như lọc gió, cánh quạt, két nước hay là bơm nước, đây là các bộ phận có nhiệm vụ làm mát cho máy móc hoạt động. Cách để nhận biết các loại phụ tùng xe nâng này có dấu hiệu hỏng là khi xe hoạt động cảm thấy máy móc khá nóng. Do đó, bạn cần kiểm tra và thay thế các bộ phận đó để xe hoạt động tốt hơn.

Phụ tùng xê nâng hệ thống thắng xe

Hệ thống thắng xe nâng này thường bao gồm Cykender thắng chính, Cylender thắng phụ và bố thắng xe nâng. Cách nhận biết thắng xe hỏng thường là thắng không ăn, hay đạp phanh không nhậy, có hiện tượng không dừng xe khi đạp thắng ,… Do đó, bạn cần thay thắng ngay để tránh gây tai nạn khôn lường.

Dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe nâng đang xuống cấp

phụ tùng xe nâng hàng

Phụ tùng xe nâng hệ thống lọc xe nâng

Hệ thống lọc xe nâng thường bao gồm lọc thủy lực, lọc nhớt hộp số xe nâng. Dấu hiệu nhận biết là xe thường bị chảy dầu, nhớt tại bộ phận máy. Nếu thấy dầu nhớt bị chảy, bạn nên thay thế ngay nếu không xe nâng dễ bị cháy.

Phụ tùng xe nâng hệ thống đèn điện xe nâng

Bộ phận hệ thống đèn điện xe nâng này thường gồm: đèn pha, đèn chiếu hậu ,đèn báo nguy hiểm, đèn trước, đèn sau, đèn xi nhan, hay các bộ phận điện như bình điện xe nâng ngồi lái, bình điện xe nâng đứng lái, hay là sạc bình điện ắc quy xe nâng hàng.

Cách nhận biết là hệ thống đèn hư hỏng nhấp nháy liên tục, không sáng hay không báo tín hiệu khi di chuyển lùi. Xe nâng điện hết bình điện nhanh, hay sạc không vào,…

Phụ tùng xe nâng hệ thống hộp số xe nâng

Hệ thống hộp số xe nâng bao gồm các đăng hộp số, là bố hộp số, mâm ép, đãi bố ly hộp. Cách nhận biết khi hệ thống hộp số xe nâng gặp hư hỏng đó là: trong quá trình sử dụng xe nâng nghe tiếng kêu, đối với trường hợp nặng không thể sử dụng được xe nâng hàng.

Các loại phụ tùng xe nâng trên trong một thời gian sử dụng sẽ có những dấu hiệu hỏng hóc như trên, nếu mà không tìm được chỗ nào khắc phục sự cố ngay lập tức, có thể làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc, thậm chí là doanh thu cho công ty, cho doanh nghiệp. Vì thế nên phải mau chóng tìm một nơi để sửa chữa xe nâng để khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.