Cần kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Sau những cuộc phẫu thuật thường phần da sẽ được nối bằng các sợi dây chỉ. Tuy nhiên nếu ăn uống đúng cách thì phần chỉ này sẽ có một vết lồi do sẹo. Và chế độ dinh dưỡng là một phần khiến phần sẹo đó lồi ra. Vậy ăn thế nào cho đúng để cho phần sẹo sẽ không bị ảnh hưởng nào.

Hạn chế ăn gì để tốt cho vết thương

Thịt bò làm lồi vết thương

Cần kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thịt bò làm lồi vết thương

Ông bà xưa thường khuyên bảo những người gặp các chấn thương rằng hạn chế ăn thịt bò. Thịt bò sẽ là một trong những loại thịt khiến cho vết thương làm độc và bị lồi. Khiến cho vết thẹo trở nên xấu đi rất nhiều. Ngoài ra, ăn quá nhiều thịt bò còn khiến cho vết thương có vết thâm và gây cảm giác mất thẩm mỹ. Do đó, để cho vết thương sau khi phẫu thuật được đẹp thì nên ngưng sử dụng thịt bò cho đến khi lành hẳn.

Vết thương lồi nhanh khi ăn rau muống

Rau muống là một trong những bài thuốc có khả năng sinh da thit, tính mát, ngọt nhạt rất được dùng nhiều trong việc chữa trị bệnh. Tuy nhiên, đây lại là một trong những bài thuốc khiến cho các tế bào da, thịt làm đầy vết thương nhanh chóng. Chính vì khả năng của rau muống đã khiến cho các vết thương được lấp đầy nhưng không thật sự đều. Việc lắp đầy bởi rau muống sẽ cho những nơi bị thương sẽ hình thành sẹo lồi. Sẹo lồi khiến tạo sự mất thẩm mỹ cho người phẫu thuật thẩm mỹ.

Muốn có sẹo thâm hãy ăn nước tương.

Nước tương là một trong những loại hắc xì dầu cung cấp một lượng hắc sắc tố cho cơ thể bên cạnh các chất dinh dưỡng. Các hắc tố này sẽ được đào thải ra thông qua đường tiểu. Nhưng trước đó, chúng cũng sẽ có cơ hội chảy qua khắp cơ thể. Và đây chính là cơ hội khiến cho những vết sẹo của bạn trở nên bị thâm. Do đó, việc hạn chế sử dụng nước tương hoặc các chế phẩm từ nước tương để giúp cho vết sẹo có màu sáng hơn.

Trứng khiến vết sẹo bị trắng

Cần kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Trứng làm trắng sẹo

Ăn nhiều trứng sẽ khiến cho vùng da bị thương sẽ có màu khác biệt so với làn da thường. Mặc dù chưa được các nhà nghiên cứu đưa ra các thông tin chính xác nào. Nhưng theo quan niệm của ông cha ta và thực nghiệm thì người ăn trứng thì vết thương có màu trắng hơn bình thường. Tuy nhiên theo nhiều người cho rằng phần da trắng đó chính là do da non đang phát triển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho vẻ đẹp đang hoàn thiện của bạn thì nên kiêng cử sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nếp làm mưng mủ vết phẫu thuật.

Nếp là một trong những sản phẩm lương thực cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, riêng nếp thì lại mang tính nóng rất lớn và thường xuyên gây mưng mủ cho các vết thương. Đặc tính mưng mủ của nếp khiến cho làn da khó có thể phục hồi hiệu quả và kéo da non. Do đó, ngừa ăn nếp để vết thương có thể phát triển hiệu quả và trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Hải sản gây ngứa cho vết sẹo.

Cần kiêng ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Hải sản gây dị ứng

Hải sản là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay cung cấp lượng chất khoáng và dinh dưỡng lớn. Tuy nhiên, đây chính là một trong những loại thực phẩm gây dị ứng cao nhất. Đối với những vết thương chưa lành sẹo thì việc ăn quá nhiều hải sản sẽ khiến cho các vết thương dễ bị ngứa. Điều này vô cùng không tốt đối những người hậu phẫu thuật thẩm mỹ.

Ăn gì tốt cho vết mổ.

Nên ăn thức ăn lỏng.

Thức ăn dạng lỏng là một trong những khuyến cáo mà các bác sĩ đưa ra. Ăn các thức ăn dạng lỏng giúp cho cơ thể hấp thụ tốt hơn các dạng thức ăn đặc. Ngoài ra, sau phẫu thuật người ta thường đuối sức và không có sức để ăn nên thường sử dụng các thức ăn lỏng là cần thiết. Sau khi đã bình phục thì thức ăn nên được chuyển qua dạng đặc để cho đường ruột bắt đầu hoạt động lại bình thường.

Nên ăn các chất giàu vitamin.

Ai cũng biết rằng vitamin có khả năng giúp tăng sức đề kháng cũng như có chứa nhiều chất xơ ngừa táo bón. Bên cạnh đó, các loại vitamin còn là một trong những dưỡng chất giúp cho làn da phát triển nhanh chóng và hiệu quả. Việc không cung cấp đủ vitamin thì làn da non sẽ khó có thể phát triển. Điều này khiến vết thương lâu lành.