Cách chọn giày đá bóng thích hợp

Việt Nam hiện nay đang ngày càng phát triển mạnh các loại hình kinh doanh sân cỏ nhân tạo đang là một trong những bộ môn hàng dầu hiện nay thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Chính vì sự phát triển của bộ môn bóng đá đã khiến cho các bạn trẻ đã có một cuộc chạy đua “vũ trang” để trang bị thêm cho mình những dụng cụ hàng đầu giúp cho quá trình chơi bóng được phát triển. Tuy nhiên để lựa được một đôi giày phù hợp với sân cỏ dường như không phải là một việc dễ dàng khi có quá nhiều loại giày được bán hiện nay thì điều gì khiến cho bạn

Đối với hai loại sân thường gặp hiện nay đó là mặt sân cỏ và sân nhân tạo thì có hai kiểu chọn giày đá bóng mà bạn cần chú ý.

giay-the-thao-cach-chon-giay-da-bong-thich-hop

Sân cỏ

Đối với sân cỏ thì những đôi giày đinh dăm chính là anh hùng tại đây khiến cho bạn có thể tung ra những kỹ năng di chuyển mềm mại. Với đặc thù sân cỏ nhân tạo thường có cấu tạo khá kém với mặt sân không đủ chât lượng, không tạo đủ độ bám thì những đôi giày đinh dăm sẽ giúp bạn bám sân tốt. Những chiếc đinh dăm của đôi giày thường được làm từ cao su hoặc nhựa. Nhưng đối với những đôi giày chất lượng thì đều được làm bằng cao su chính hiệu và khiến cho người dùng dễ bám sân.

Do có độ bám sân khá tốt trong kể cả khi trời mưa làm trơn sân nên đôi giày này lại có một nhược điểm đó chính là không thể xoay chuyển nhanh và tung ra kỹ thuật nhanh bằng những loại giày khác. Ngoài ra, tính sát thương khi va chạm của loại giày này rất cao.

Giày Sân nhà

Giày trong sân nhà được nhiều dùng hay gọi là giày futsal vì đế giày được làm bằng cao su, đế bệt và hoàn toàn bám sàn nhà không gây trượt rất thích hợp cho những trận dấu trong nhà, sân cỏ. Giày futsan với đặc diểm dễ thực hiện những kỹ thuật kéo bóng, di chuyển và những pha xử lý kỹ thuât tốt. Giày tương đồng với những đôi giày thường dáng giày nên việc quen thuộc và dễ thích ứng sẽ ngừa được trật sơ mi, chấn thương. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này chính là dễ trơn trượt khi nền sân ướt so với những thiết kế giày khác.