Bí quyết sạc pin điện thoại nhanh đầy

Ngày nay những chiếc điện thoại smarphone được coi là vật bất ly thân đối với nhiều người. Với nhiều tính năng và ứng dụng khác nhau trên chiếc smarphone khiến quá trình tiêu tốn điện năng rất nhiều. Và làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh đầy, không phải bỏ nhiều thời gian để chờ đợi pin được sạc đầy là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để sạc pin điện thoại nhanh đầy, không bị gián đoạn khi đang sử dụng thì bạn nên bỏ túi một vài bí quyết sau:

Bí quyết sạc pin điện thoại nhanh đầy

Chuyển sang chế độ máy bay khi đang sạc pin

Việc tắt máy hay bật chế độ AirPlane ( chế độ máy bay) đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, NFC, Bluetooth… Điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn không bị ngốn năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn.

Sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Do mỗi dòng điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu khác nhau, và không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt mức điện áp lý tưởng như bộ sạc được thiết kế dành riêng cho điện thoại mà bạn đang sử dụng. Cho nên, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với điện thoại để sạc điện thoại nhanh hơn. Tuy nhiên, ngày nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh, các công ty điện tử đã sáng chế ra các loại pin sạc dự phòng vừa giúp bạn sạc pin nhanh, nạp đầy pin cho điện thoại chỉ trong 5-10 phút. Việc sử dụng pin sạc dự phòng rất thuận lợi, có thể sạc bất cứ lúc nào, ở đâu, khi mất điện hay đến những nơi không thể sạc pin được.

Tắt nguồn điện thoại tạm thời

Nếu điện thoại của bạn không cần có nhu cầu sử dụng tức thời như như chờ cuộc gọi, tin nhắn quan trọng, đặt chuông báo thức,… thì trong khi sạc bạn nên tắt nguồn điện thoại. Điều này sẽ giúp tăng lượng pin sạc lên rất nhiều khi bạn chỉ mới cắm sạc được vài phút.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Một điểm lưu ý quan trọng khi sạc pin điện thoại là trong thời gian đang sạc pin bạn không nên thường xuyên mở kiểm tra điện thoại, không nên vừa sạc vừa dùng. Điều này không chỉ gây hao pin nhiều pin, pin nạp lâu đầy mà còn khiến pin điện thoại của bạn nhanh chai và nguy cơ cháy nổ rất cao.