Bí quyết luộc các nội tạng heo một cách “ngon lành”

Lòng heo, tai heo, dạ dày heo luôn là một trong những nguyên liệu được lấy từ lòng heo mang lại cho người dùng những món ăn ngon và chất lượng cũng như hương vị vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, để có thể được một mẻ lòng heo ngon và đúng chất thì cần phải chú ý đến quá trình chế biến cũng như sơ chế để giúp cho món lòng có thể có được một vị ngon độc đáo.

Bí quyết luộc các nội tạng heo một cách "ngon lành"

Để có được những món lòng ngon thì cần chú ý đến việc lựa chọn mua những loại lòng ở cơ sở uy tín cũng như phải chọn được những mẻ lòng ngon như không có mùi hôi không bị đốm bên ngoài, phải hồng hào không có màu máu sẫm. Sau đây là cách luộc từng loại nguyên liệu giúp tạo ra màu sắc trắng giòn đẹp mắt.

Lòng heo.

Mua lòng heo về cần dùng đũa lộn lòng lại và dùng bột và muối để chà xát hết chất nhờn có trong lòng. Những chất nhờn có trong lòng chính là một trong những nguyên nhân khiến lòng có mùi cũng như đây là chất dơ của lòng. Sau khi chà xát và rửa sạch lòng thì cho vào một nồi nước đang sôi già để cho lòng trong nồi nước trong 15 phút để lòng chín hẳn và chuẩn bị sẵn một tô nước đá có để sẵn một vài giọt chanh. Vớt lòng ra ngâm hẳn vào tô đá để lòng có thể săn chắc một cách hiệu quả, ngâm trong vài phút và bạn đã có ngay một đĩa lòng ngon và đưa cơm.

Tai Heo.

Đối với tai heo, bạn chỉ cần làm sạch tai heo bằng chanh hoặc giấm và ghi nhớ rằng sau khi vệ sinh tai heo xong thì cần ngâm ngay vào trong một tô nước lạnh để giúp cho tai lợn có thể giữ được màu tươi ngon mà không bị thâm màu. Khác với những loại nguyên liệu khác thì tai lợn cần được luộn từ trong nồi nước lạnh và cho chín gần tới để cho món ăn thêm dai ngon và có độ sực hơn. Sau khi tai lợn chín, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để tai lợn săn lại và ngon hơn. Sau đó cắt sợi hoặc miếng vừa ăn và đây là món ăn để cuốn bánh tráng và rau rất ngon.