Bí quyết chọn và sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ

Không phải ai cũng may mắn để sở hữu một không gian diện tích rộng lớn. Đối với nhiều người phải sống trong các căn hộ nhỏ, khu chung cư nhỏ hẹp ắt hẳn nhiều người sẽ có cảm giác chật chội, khó chịu, làm đời sống sinh hoạt bất tiện hơn.  Không gian nhà bạn trông chật hẹp hay rộng thoáng cũng là một phần cũng do việc lựa chọn đồ nội thất và cách sắp xếp bố trí các vật dụng của gia chủ. Vì vậy, để cải thiện không gian nhỏ hẹp trông thoáng rộng và thỏa mái tiện dụng hơn thì bạn có thể tham khảo một vài bí quyết sau:

Bí quyết chọn và sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ

Lựa chọn màu sắc tinh tế:

Một trong những yếu tố quan trọng khiến cho căn phòng trở nên rộng thoáng hơn, đó là việc lựa chọn và kết hợp màu sắc. Người ta thường sử dụng những gam màu lạnh, nhẹ nhàng, tươi mát để tạo cảm giác thoải mái và làm cho căn nhà như rộng hơn, có chiều sâu. Bên cạnh đó, sự kết hợp hài hòa giữa những màu sắc cũng khiến cho không gian sống của bạn thú vị hơn. Sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa màu sơn tường và nội thất sẽ làm cho không khí trong nhà bạn nhẹ nhàng, thông thoáng và ấm cúng hơn.

Chọn nội thất đa năng:

Với nội thất đa năng, không chỉ mang đến cho cuộc sống gia đình bạn thêm tiện nghi, hiện đại, mà còn tạo nên phong cách độc đáo, bắt mắt cho không gian. Nội thất đa năng như tủ thông minh, giường thông minh, bàn thông minh… những đồ nội thất đó nhiều công dụng và không chiếm nhiều diện tích trong căn nhà bạn. Vì vậy, hãy chọn những nội thất đa năng có kiểu dáng gọn nhẹ, giúp bạn bố trí linh hoạt cho từng căn phòng hẹp.

Chọn nội thất có thể gấp gọn:

Nội thất gấp gọn thường được nhiều gia chủ lựa chọn đó là ghế và bàn gập. Loại bàn ghép nhiều mảnh khác nhau, sẽ giúp gia đình có thêm không gian ăn uống,sum vầy vui vẻ . Và tất nhiên, sau khi sử dụng xong, có thể gấp gọn gàng, trở lại không gian thông thoáng, rộng rãi. Các loại nội thất với bất kỳ chất liệu gì, có thể là nhựa hay kim loại, vải, gỗ  đều có những kiểu dáng phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn.

Hạn chế đồ đạc cồng kềnh, hay đồ đạc ít sử dụng:

Với ngôi nhà có diện tích nhỏ, để tạo cảm giác nhà rộng và gọn gàng hơn chính là hạn chế bày nhiều đồ đạc không thường xuyên sử dụng đến. Bạn nên xếp gọn những vật dụng gia đình ít khi sử dụng vào kho chứa đồ hoặc các ngăn kéo “khuất tầm mắt”. Như vậy không gian nhà bạn sẽ trở nên rộng rãi hơn, thông thoáng và thỏa mái hơn.