Bí quyết ăn để giúp cơ bắp lên nhanh nhất

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân nhanh và có thân hình săn chắc thế nhưng việc luyện tập cũng cần được kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì mới đạt được hiệu quả cao được. Bạn có thể tham khảo thực đơn ăn uống sau đây để giúp cơ bắp lên hiệu quả hơn.

1. Lượng protein nạp vào cơ thể

Lượng protein tối thổi cần nạp vào cơ thể là từ 1,5 đến 2 gram mỗi pound trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên với cơ địa cũng như sức khỏe khác nhau cần có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn nặng 68kg (150 pound ) thì cách tính là bạn lấy 150 pound x 1,5 đến 2 gram = 150 gram đến 225 gram protein bạn ăn mỗi ngày nếu muốn xây dựng cơ bắp.

Ngoài ra việc luyện tập quá mức sẽ không mang lại hiệu quả cao mà ngược lại nó sẻ khiến cơ bắp bị tổn thương, thế nên thời gian lý tưỡng đễ luyện tập là 1 – 1.5 giờ mỗi ngày.

Chi nhỏ bữa ăn thành 6 bữa mỗi ngày cũng là một lựu chọn tối ưu, nó giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể hơn từ đó giúp bạn tăng cân tăng cơ hiệu quả.

Thực phẩm cung cấp nhiều protein như là:

– Thịt đỏ, thịt bò, thịt lợn,…

– Cá ngừ, cá thu, cá hồi,…

– Thịt gà, thịt vịt, lòng trứng trắng, sữa, phô mai,…

2. Ăn carbohydrate vào buổi sáng và sau tập luyện

Ngoài protein thì carbohydrate cũng là một phần không thể thiếu của những người muốn tăng cân tăng cơ. Nó giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Nếu như thiếu hụt carbohydrate thì cơ bắp sẽ không dự trữ đủ năng lương do đó các bài tập của bạn sẽ không thật sự đạt hiệu quả.

Một số loại thực phẩm có lượng carbohydrate thấp và giải phóng năng lượng chậm:

– Gạo nâu

– Quinoa

– Bột yến mạch

– Khoai lang

– Bánh mì đen

– Mì spaghetti

3. Uống nhiều nước

Khi cơ thể mất nước đồng nghĩ với việc cơ thể bạn sẽ khó phục hồi. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước mỗi ngày nhé!


Posted

in

by