Bệnh căng thẳng – căn bệnh có lợi và hại trong công việc.

Bệnh căng thẳng là một trong những căn bệnh thần kinh đang ngày càng phát triển và đang gây ra những tâm lý bất ổn hiện nay đối với cuộc sống của con người. Áp lực công việc ngày nay đang là một trong những nguyên chính khiến cho căn bệnh này phát triển nhanh. Tuy nhiên bệnh căng thẳng còn được là một trong những căn bệnh thần kinh có ưu điểm và khuyết điểm riêng mà ít căn bệnh về thần kinh nào có được.

Bệnh căng thẳng - căn bệnh có lợi và hại trong công việc.

Ưu điểm

Ưu điểm của căn bệnh của căng thẳng đó chính là việc não hoạt động với công suất tối đa và trong não tiết ra các hormone cortisol khiến cho não có thể làm việc một cách triệt để. Chất này còn giúp cho não hoạt động một cách thông suốt và cho não được tăng năng suất làm việc và có thể dễ dàng vượt qua được những công việc khó khăn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, chất cortisol gây căng thẳng còn là một trong những hormone gây ức chế não khiến đánh tan cảm giác sợ hãi. Việc sợ hãi trong việc đứng trước đám đông hoặc những công việc có yếu tố nguy hiểm sẽ rất ảnh hưởng đến sự phấn đấu đối mặt của con người. Việc căng thẳng giúp con người vượt qua mọi trở ngại và trở nên can đảm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc kéo dài tình trạng căng thẳng chính là một nhược điểm mà căn bệnh này mang lại.

Nhược điểm

Việc kéo dài căng thẳng quá nhiều sẽ khiến cho não trở nên tổn thương não khiến cho các hệ thống thần kinh miễn dịch với căng thẳng giảm đi khiến cho bệnh căng thẳng sẽ không thể được chữa trị. Khi căng thẳng kéo dài sẽ còn khiến cơ thể nhạy cảm hơn rất nhiều với các loại bệnh tật thông thường. Bên cạnh đó, do sự ức chế của não diễn ra nhiều nên khiến cho các hoạt động khác của cơ thể cũng bị giảm dần và điều này khiến cho vết thương khó lành và virus dễ phát triển.

Căng thẳng quá mức còn là nguyên nhân dẫn đến các chứng đau nhức nửa đầu và những cơn đau nhức thường kéo dài và khó dứt. Nếu như bạn đang có một lối sống tốt, nhưng lại bị đau nhức đầu khi có dấu hiệu stress thì hãy đi khám ngay các bác sĩ tâm lý cũng như loại bỏ đi những chuyện gây stress để có thể làm những cơn đau được giảm đi một cách nhanh chóng nhất.