Bảo tàng Red Dot ở Singapore

Bảo tàng Thiết kế Red Dot ở Singapore – cầu nối cho những thiết kế sáng tạo            

Singapore luôn là điểm đến được yêu thích hàng đầu Châu Á. Giá tour du lịch Singapore phong phú đã mang lại cho du khách Việt nhiều cơ hội để đến với Đảo quốc Sư tử này. Nnơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc kỳ vĩ, mà còn là điểm đến của những người yêu nghệ thuật. Bởi thế nên ở quốc đảo sư tử có rất nhiều bảo tàng, là nơi dành cho những ai muốn tìm đến khám phá và cảm thụ nghệ thuật. Trong số này nổi bật là Bảo tàng Thiết kế Red Dot.

Bảo tàng Red Dot ở Singapore

            Bảo tàng Thiết kế Red Dot là địa điểm du lịch Singapore khá đặc biệt, Với người dân Singapore bảo tàng không đơn thuần chỉ là nơi để thưởng lãm nghệ thuật, mà với họ còn là niềm tự hào. Bởi Bảo tàng Thiết kế Red Dot là một trong hai bảo tàng trên thế giới được thiết lập, hoạt động theo khái niệm “red dot”, và Bảo tàng Thiết kế Red Dot quy chuẩn, phương thức theo tổ chức thiết kế nổi tiếng Zen trum ở Đức.

Bảo tàng Thiết kế Red Dot nằm trên đường Mazwell và được hình thành từ năm 2005. Bảo tàng Thiết kế Red Dot là nơi trừng bày những mẫu thiết kế sản phẩm sáng tạo, bên cạnh đó tại đây còn là điểm triển lãm, tổ chức sự kiện,…

Thêm một điều đặc biệt, Bảo tàng Thiết kế Red Dot cũng chính là nơi thường tổ chức các cuộc thi thiết kế về sản phẩm dành cho cá nhân, công tu, tổ chức. Những sản phẩm thiết kế có thể là về ngành công nghệ, công nghiệp, truyền thông,…Và những sản phẩm sáng tạo đạt chuẩn sẽ nhận giải thưởng Red Dot, được trưng bày tại bảo tàng để mọi người cùng tham quan. Bên cạnh đó, ngoài trưng bày Bảo tàng Thiết kế Red Dot còn là địa điểm mà nhiều công ty, cá nhân tổ chức các sự kiện về giới thiệu sản phẩm, thương hiệu,…

Nếu đi từ xa du khách sẽ thấy Bảo tàng Thiết kế Red Dot được phủ một màu sơn đỏ chói đầy ấn tượng. Và với ý nghĩa là cầu nối về những thiết kế sáng tạo sản phẩm trong cuộc sống, Bảo tàng Thiết kế Red Dot như một mốc son giữa quốc đảo sư tử. Nếu có dịp đến đây đừng quên ghé thăm khám phá bảo tàng độc đáo này.


Posted

in

by

Tags: