5 “sát thủ” truyền bệnh chết người đang sống trong nhà bạn

Nhà bạn dù có sạch sẽ đến mấy chắc chắn bạn cũng thường xuyên bắt gặp các loài côn trùng khó ưu trú ngụ trong nhà bạn. Những loài côn trùng nhỏ bé trong nhà bạn, chúng chính là tác nhân lây lan đủ các mầm bệnh nguy hiểm, không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe con người mà nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là 5 sát thủ nguy hiểm luôn ẩn nấp trong nhà bạn, vì vậy trong nhà bạn nên lắp cửa lưới chống muỗi tự cuốn trong nhà để có cách ngăn chặn kịp thời những loài côn trùng này vào nhà cư trú, truyền bệnh và gây ra nhiều hậu quả không lường.

5 "sát thủ" truyền bệnh chết người đang sống trong nhà bạn

Kiến ba khoang: Loài kiến hầu như xuất hiện quanh nhà chúng ta, ở đâu cũng thấy, mặc dù nhỏ bé nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh không kém gì các động vật khác. Kiến thích ngọt nên thường ẩn náu ở gần những chỗ có đường, si rô, mật, mứt, chất béo,nhất là khu vực bếp…Đây là tác nhân truyền bệnh gián tiếp, khi chúng tiếp xúc với thức ăn sẽ mang theo một lượng vi khuẩn lớn khiến ta mắc phải các bệnh như ho, sốt hay tiêu chảy. Vết kiến ba khoang đốt gây mẩn ngứa, phát ban và dị ứng, lở loét, nhiễm trùng da, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Muỗi: Chắc chắn ai cũng từng bị muỗi đốt, đây là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, giữa người với động vật. Các loại bệnh mà muỗi gây ra cho con người đều rất nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản, gần đây có muỗi mang virus zika gây teo não ở trẻ em. Hằng năm trên thế giới có hàng triệu người chết do bệnh truyền nhiễm muỗi gây nên. Những nơi góc ngách, gầm giường, tủ áo quần, nơi ẩm tối trong nhà chúng ta là nơi ẩn nấp lý tưởng của muỗi, và chúng có thể làm ổ dịch trong nhà, và tấn công truyền bệnh cho chúng ta bất cứ lúc nào.

Gián: Gián chúng có thể sống trong nhà bạn mà không cần nước và thức ăn nhiều tháng trời. Gián nhà là loại côn trùng sống chung với con người, có hại cho sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của con người vì chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn. Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi gây ra nhiều bệnh như tiêu chảy, hệ tiêu hóa, bệnh đường ruột, dịch hạch cho con người.

Ruồi: Ruồi có ở mọi nơi, nhất là ở khu dân cư, súc vật, động vật sinh sống nơi có nhiều thực phẩm, chất thải. Chúng sinh sản nhanh và mạnh vì vậy kiểm soát rất khó khăn. Ruồi nhà ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau như tiêu chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt.

Ong: Đa phần các loài ong đều có nọc độc, tùy theo loài mà sẽ độc ít hay nhiều. Có loại gây chết người chỉ với trên 10 vết chích như ong vò vẽ, ong đất, nhưng cũng có loại không nguy hiểm nhiều đến sức khỏe như ong mật. Trong trường hợp bị ong đốt quá nặng, nạn nhân sẽ bị tím tái, sốc, trụy tim mạch…, có thể tử vong.