5 lưu ý vàng khi chọn mua nhà ở chung cư

Hiện nay diện tích đất thì ngày càng eo hẹp, và giá đắt đỏ, nhiều nhiều hộ gia đình lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Nhưng để mua được một chung cư ưng ý không hề dễ. Việc lựa chọn cho mình một khu chung cư còn phụ thuộc vào việc làm ăn của nhiều người. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng rất khó mua và cũng khó bán. Vì vậy khi có ý định mua nhà chung cư, bạn phải lưu ý 5 điều sau để lựa chọn một nhà ở chung cư ưng ý và phù hợp với bạn. 

5 lưu ý vàng khi chọn mua nhà ở chung cư

Chủ đầu tư:

Đầu tiên khi mua chung cư bạn nên quan tâm đến chủ đầu tư là ai, đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Điều này nó phụ thuộc vào tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu chủ đầu tư cho kỹ càng, uy tín.

Năng lượng tòa nhà:

Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của căn hộ nằm trong đó. Lựa chọn một tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện luôn luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Cửa chính của ngôi nhà là cửa căn hộ nhé.

Vị trí và số tầng của căn hộ:

Người ta có câu “nhất vị, nhị hướng” yếu tố đầu tiên khi mua chung cư là vị trí. Bạn hãy nên xem khoảng cách từ chung cư đó tới vị trí làm việc thường xuyên của bạn, trung tâm thành phố, chợ, bệnh viện, hay khoảng cách với các trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đã và sẽ học như thế nào, có thuận lợi, phù hợp hay không.

Còn đối với tầng số, nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Bởi vì càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Thiết kế bên trong:

Bạn phải quan tâm là căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có bao nhiều cửa sổ, có  ban công không, bàn giao thô hay hoàn thiện cơ bản, nội thất cơ bản gồm những gì có sàn gỗ, tủ bếp hay thiết bị vệ sinh chưa ? Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có đầy đủ không? Đường điện, nước có đúng tiêu chuẩn không tránh cháy nổ, rò rỉ điện nước khi sử dụng.

An ninh tòa nhà:

Bạn nên chọn những khu chung cư có an ninh an toàn, hệ thống bảo vệ cũng như camera quan sát an ninh luôn đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng căn hộ của bạn khó có thể bị xâm nhập từ bên ngoài hay từ một căn hộ khác. Ngoài ra hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm cần phải được đảm bảo an toàn.