5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là một trong số các bệnh về gan nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của người bệnh, nhưng số người mắc gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều. Để làm giảm và ổn định lượng mỡ trong máu, và làm giảm mỡ trong gan thì người bệnh nên dùng 5 loại thảo dược quý dưới đây. Những loại thảo dược quý này ngoài công dụng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ an toàn, nhanh, đây còn là phương pháp giúp làm mát gan, tăng cường sức khỏe cho gan, hạn men gan hiệu quả. 

Thảo dược quý nhân trần giảm gan nhiễm mỡ nhanh

5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Cây nhân trần thái vụn nấu với nước sôi uống hàng ngày như trà trị gan nhiễm mỡ nhanh an toàn

Cây thuốc quý nhân trần là một vị thuốc quen thuộc đối với hầu hết người dân Việt nam. Đây không chỉ là một trong những loại cây thuốc quý chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, mà còn có tác dụng làm mát gan, tăng cường giải độc gan, thúc đẩy khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ thảo dược quý nhân trần

– Nhân trần 30 g thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, pha thêm một chút đường phèn uống thay trà trong ngày, dùng phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

– Nhân trần 300 g, sinh địa hoàng 60 g, trà 30 g. Ba vị tán vụn, mỗi ngày lấy 30 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 – 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính.

– Mạch nha 500 g, nhân trần 150 g, quất bi 250 g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 60 g hãm với nước sôi trong bình sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng trị viêm gan giai đoạn di chứng có rối loạn tiêu hoá, chán ăn, đầy bụng chậm tiêu.

Người bệnh gan nhiễm mỡ cứ áp dụng bài thuốc này trong vòng 1 tháng sẽ giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả.

Thảo dược quý Diệp Hạ Châu đắng giải độc gan hiệu quả

5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Cây Diệp Hạ Châu sắc uống làm mát gan trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Diệp Hạ Châu đắng hay còn gọi là cây chó đẻ, là một trong những cây thuốc quý điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả và được ưu tiên sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo Đông Y, Diệp Hạ Châu có vị đắng, tính mát, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa, chữa viêm, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ cây thuốc quý Diệp Hạ Châu

– 20g cây chó đẻ, đường ăn. Cách dùng: Cây chó đẻ đem sao khô, sau đó sắc làm 3 lần nước, sau đó trộn đều 3 nước đó với nhau. Cuối cùng thêm đường vào đun sôi đến khi tan và uống. Chia thuốc làm bốn lần để uống vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối.

– Hoặc người bị bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bài thuốc như sau: 30g cây chó đẻ, nhân trần, hạ thảo khô, sài hồ mỗi loại 12g và chi tử 8g. Cách dùng: Dùng tất cả nguyên liệu trên sắc để uống hàng ngày, mỗi ngày một lần.

Cây Vọng Cách cây thuốc quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Dùng lá Vọng Cách làm tiêu mỡ trong gan hiệu quả

Cây vọng cách là một loại cây thuốc quý chữa gan nhiễm mỡ rất tốt, nó có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ do uống quá nhiều bia rượu. Ngoài ra, công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ, cây vọng cách còn có tác dụng chống viêm gan, bảo vệ gan và giảm đau.

Cây vọng cách chữa bệnh gan có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can sáng mắt, tiêu độc, bổ can, tỳ, thông kinh, hoạt lạc, tán kết ứ, giảm sốt, lợi sữa, lợi tiểu, lợi tiêu hóa.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ thảo dược quý Vọng Cách

– Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ: Lá vọng cách (làm chủ vị) 30g, lá dành dành hoặc chi tử 20g (nếu đầy bụng gia vỏ quýt lâu năm 15g), đậu đen 5g, cỏ mần trầu 10g, nhân trần 20g, râu ngô 10g. Các vị trên sao vàng hạ thổ, đổ nước vừa phải, sắc uống ấm, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Bệnh cấp tính uống 20 ngày; bệnh mạn tính uống 1-3 tháng để bệnh khỏi tái phát lại.

Thảo dược quý Nha Đam chữa gan nhiễm mỡ nhanh

5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Lấy Nha Đam ép nước uống hàng ngày sẽ giảm bệnh gan nhiễm mỡ nhanh

Cây Nham Đam hay còn gọi là Lô Hội, có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu), nhuận tràng, thông đại tiện.

Sử dụng nha đam điều trị gan nhiễm mỡ cũng là cách hiệu quả được nhiều người bệnh áp dụng.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ thảo dược quý Nha Đam

– Với cách chữa gan nhiễm mỡ, mọi người dùng 100g lá lô hội tươi, rửa sạch, ép lấy nước cốt, thêm vào 200ml nước sạch và 2 muỗng canh mật ong, ướp lạnh để dành uống cả ngày.

– Hoặc dùng 100g lá tươi gọt sạch vỏ, thái nhỏ, chọn các rau củ kể trên tùy thích trộn với giấm thành món ăn hàng ngày. Lô hội tươi giúp hạ lipid máu và mỡ trong gan, đồng thời làm giảm và ổn định huyết áp, ổn định đường huyết và chống xơ mỡ động mạch.

Thảo dược quý lá Sen giảm mỡ gan hiệu quả

5 loại thảo dược quý chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả
Lá sen, củ sen đều chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả, an toàn

Lá sen có đặc tính vị đắng, tính mát, hơi chát, mùi thơm nhẹ, lá sen từ lâu đã được dân gian sử dụng nấu nước uống để thanh nhiệt.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng loại lá sen bánh tẻ nấu nước uống sẽ hỗ trợ gan giải độc đồng thời đẩy lượng mỡ xấu ra khỏi cơ thể, từ đó đưa chỉ số mỡ trong gan về mức ổn định.

Bên cạnh đó, dùng củ Sen còn có tác dụng phòng chống lão hóa, giảm mỡ, ổn định huyết áp.

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ thảo dược quý lá Sen

– Đem 50g lá sen khô nấu cùng 50g lá chè xanh trong 1 lít nước, khi sôi có thể chế loại trà này vào ấm và nhâm nhi nhiều lần trong ngày, hoặc để nguội và cho vào chai, bảo quản trong tủ lạnh như một loại nước trà giải khác. Loại nước trà này không những hỗ trợ việc giảm mỡ trong gan mà còn thanh lọc cơ thể, cải tạo làn da.

– Nếu không có các loại thảo dược khác để kếp hợp thì có thể dùng trà lá sen khô. Mỗi ngày dùng 10g lá sen khô nấu cùng 500ml nước là đã có thể trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.