5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam

Cafe là loại đồ uống đã có mặt khá lâu đời ở Việt Nam, do đó, hiện nay các loại cafe trên thị trường Việt Nam khá đa dạng, nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có rất nhiều loại cafe ngon hấp dẫn. Nếu bạn là dân sành uống cà phê, và yêu thích cà phê hạt, thì dưới đây là 5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất có mặt tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Cà Phê hạt Arabica

5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam
cà phê hạt Arabica có vị hơi chua, và đây cũng là đặc điểm nhận biết khi uống cafe hạt arabica.

Các phê hạt Arabica hay còn gọi là cà phê chè ưa sống ở vùng núi cao. Arabica là cà phê có hạt hơi dài, trồng trên độ cạo trên 600m, cà phê Arabica được trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ, không khí thoáng mát. Qủa hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hat. Cà phê Arrabica được trồng chủ yếu tại Lâm Đồng Việt Nam. Đây là loại cà phê hạt có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê.

Trên thị trường cà phê hạt nguyên chất Arabica luôn được đánh giá cao hơn vì có hương vị thơm ngon. Cà phê Arabica đại diện cho khoảng gần 70% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới.

Hạt Cà Phê Arabica được thu hoạch, cho lên men bằng cách ngâm nước cho nở,… sau đó rửa sạch, sấy khô. Chính vì cách chế biến nên hương vị cà phê từ hạt Arabica hơi chua, và đây cũng là đặc điểm nhận biết khi uống cafe hạt arabica.

Cà phê hạt Robusta 

5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam
Cà phê hạt Robusta mang đến vị đắng đậm đà, màu nước nâu, ít sánh và không chua,

Robusta là hạt cà phê nhỏ hơn Arabica, Robusta trồng dưới độ cao 600m, trồng tại nơi có khí hậu nhiệt đới, chính vì đặc điểm này, Robusta thích hợp trồng ở rất nhiều nước.

Ở nước ta, cà phê hạt Robusta chiếm hơn 90% lượng cà phê. Đây cũng là loại hạt cà phê đặc biệt, được chọn lọc từ những hạt cà phê Buôn Mê Thuộc, với công thức chế biến gia truyền mang đến vị đắng đậm đà, nhưng lại có hương thơm dịu nhẹ, màu nước nâu, ít sánh và không chua, đặc trưng cho cà phê phong cách Việt.

Cà phê hạt Robusta khác với Arabica về cách chế biến, chúng được sấy trực tiếp mà không cần lên men nên vị đắng chiếm chủ yếu, do đó khi uống ta sẽ cảm giác thấy chúng đậm đà.

Cà phê hạt Culi 

5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam
Cà Phê hạt Cu li hạt no tròn hơn các hạt cà phê khác, và có vị đắng gắt

Cà Phê hạt Cu li hạt no tròn hơn các hạt cà phê khác, trái Cà Phê culi là trái chỉ có duy nhất một hạt. Cà phê Culi được người dân Việt Nam đã và đang sử dụng khá nhiều vì giá thành và chất lượng từ cà phê này đem lại.

Cà phê hạt culi có màu đen, sánh ít, không chua, hàm lượng cafein cao của 100% hạt culi. Cà peê hạt culi có vị đắng gắt, hương thơm từ culi tỏa ra say đắm khi uống, lượng caffein từ culi khá cao.

Đây là dòng cà phê hạt thể hiện sự độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, dành cho người có cá tính, có nét riêng…nó có công thức chế biến riêng, nên nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác.

Cà phê hạt Moka 

5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam
Khi uống cà phê hạt Moka , một hương vị sang trọng, ngây ngất, vị chua vừa phải

Moka là một loại cà phê thuộc chi Arabica, Cà Phê Moka khó trồng vì chúng dễ bị sâu bệnh nên rất ít nơi có thể trồng được. Do đó, cà phê hat Moka là dòng cà phê quý hiếm, giá thành cao hơn các dòng cà phê khác và ít ai được thưởng thức trọn hương vị tạo ra từ dòng cà phê này.

Ở nước ta, nếu muốn thưởng thức cà phê hạt Moka, hoàng hậu của các loại cà phê nguyên chất thì chỉ ở Thành Phố Đà Lạt mới có, cà phê Moka tại đây được coi là thơm ngon nhất.

Hạt cà phê Moka lớn và đẹp hơn so với các hạt cà phê khác, khi uống cà phê Moka bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt, sang trọng, ngây ngất, vị chua vừa phải tạo sự thanh thoát và cảm giác sành điệu.Nhiều người nhận xét rằng uống cà phê hạt Moka có hương thơm quyến rũ mê hoặc lòng người, và bất kỳ ai uống qua cà phê Moka cũng khó có thể quên được hương vị này từ Moka đem lại

Cà Phê hạt Cherry 

5 loại cà phê hạt giá rẻ ngon nhất tại Việt Nam
Hạt cà phê Cherry sáng bóng, nhìn rất đẹp từ màu vàng óng của hạt, loại cà phê này thích hợp cho phái nữ

 

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê Mít,  do lá to, xanh đậm nhìn xa như cây mít nên gọi là cà phê mít. Cà phê Cherry được trồng nhiều ở vùng có khí hậu khô, đầy gió và nắng đặc biệt vùng Cao Nguyên, không cần tưới nước.

Hạt cà phê Cherry sáng bóng, nhìn rất đẹp từ màu vàng óng của hạt. Cà phê hạt Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ, khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng của sự quý phái, cộng với cảm giác lâng lâng dân dã, đặc biệt là vị chua của cà phê hạt cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Đây là loại cà phê hạt được phái nữ rất thích uống.