Tổng giám đốc mới của Techcombank là người nước ngoài

Theo thông tin từ ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), từ ngày 1/1/2012, Ông Simon Morris(quốc tịch Anh),với những kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng về các mảng quản lý ở cấp độ quốc tế sẽ là người kế nhiệm ông Nguyễn Đức Vinh trong vai trò Tổng giám đốc của Techcombank.

tong-giam-doc-moi-cua-techcombank-la-nguoi-nuoc-ngoaiÔng Simon Morris

Sau khi thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc, ông Vinh sẽ trở thành Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Techcombank. Trong vai trò mới, ông Vinh sẽ hỗ trợ Hội đồng quản trị giám sát việc thực thi một số sáng kiến, ưu tiên chiến lược với sự tham gia từ nhiều khối kinh doanh và chức năng khác nhau của ngân hàng. Ông Vinh tham gia Techcombank từ năm 1996 với vai trò là Phó tổng giám đốc, được bổ nhiệm là Tổng giám đốc vào năm 2000.

Ông Simon Morris sẽ là người kế nhiệm ông Vinh trong vai trò Tổng giám đốc của Techcombank. Ông Morris đến với Techcombank với những kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng về các mảng quản lý ở cấp độ quốc tế, tài chính, ngân hàng doanh nghiệp và tài trợ tiêu dùng.

Trước đây Ông Morris từng là Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Khan tại Mông Cổ. Đây là ngân hàng lớn nhất Mông Cổ với mạng lưới hơn 500 chi nhánh. Trước đó, từ năm 2000 đến 2010, ông là Giám đốc điều hành của ngân hàng Standard Chartered tại Brunei, Sri Lanka, Philippines và Indonesia. Từ năm 1997 đến năm 2000, ông là Giám đốc Khu vực phụ trách về Tài trợ tiêu dùng của Standard Chartered tại châu Phi. Ông Morris có bằng Thạc sỹ về Quản trị kinh doanh của trường Kinh doanh Henley, Vương quốc Anh.

Techcombank tin tưởng rằng những những quyết định bổ nhiệm này sẽ hỗ trợ ngân hàng duy trì và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ chuyển đổi và cùng lúc đó xây dựng những nền tảng vững chắc để duy trì quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ của mình.

Trong ngầy hôm nay, 27/12, tại Hà Nội, cũng đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1973 làm Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Theo đó, kể từ ngày 26/12/2011, quyền Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thắng chính thức được Hội đồng quản trị VietinBank bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VietinBank.

Ông Nguyễn Văn Thắng là thạc sỹ kinh tế đang hoàn thiện luận văn tiến sỹ. Ông Thắng đã được thử thách qua nhiều vị trí công tác như: Phó Chánh văn phòng VietinBank; Phó, Trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp lớn trụ sở chính; Giám đốc Chi nhánh Hà Nội và quyền Tổng giám đốc VietinBank. Tính đến thời điểm này, ông Nguyễn Văn Thắng là Tổng giám đốc trẻ nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại Nhà nước.

theo doanhnhanvang


Posted

in

by

Tags: