Tăng chuyến bay hàng hoá quốc tế

Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu DHL và Hãng hàng không Saudi Airlines Cargo đã khai thác các chuyến bay vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không nối Việt Nam, Hồng Kông, châu Âu và châu Mỹ.

tang-chuyen-bay-hang-hoa-quoc-te

Hàng hoá đang được đưa lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các hãng hàng không nước ngoài đã tăng các chuyến bay hàng hoá đến TPHCM.
Trong thông báo của mình, DHL cho biết hãng đã khai thác đường bay xuyên lục địa, kết nối các sân bay tại Hồng Kông, Đức, Los Angeles (Mỹ) và Canada với các trung tâm trung chuyển thương mại tại khu vực ASEAN như Việt Nam, Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok và Manila.
Đường bay này tạo điều kiện cho khách hàng tại nhiều thành phố châu Á tiếp cận dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày với các chuyến bay trên tuyến bay xuyên lục địa quan trọng này.
Ông Christopher Ong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT cho biết, việc khai thác đường bay vòng quanh thế giới của DHL cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng tại Việt Nam.
Từ Hồng Kông, các chuyến bay từ Việt Nam được kết nối với các tuyến thương mại chính đến châu Âu, Mỹ và Canada, giúp khách hàng giảm được thời gian quá cảnh và nhận hàng sớm hơn.
Ông Chris Bresnahan, Phó chủ tịch điều hành phụ trách mạng đường bay và hàng không của DHL Express tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, tại khu vực này, DHL khai thác hơn 690 chuyến bay thương mại mỗi ngày cùng với hơn 40 máy bay chuyên dụng cho khu vực và liên lục địa nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh.
Ngoài DHL, Hãng hàng không Saudi Airlines Cargo cũng bắt đầu khai thác chuyến bay chở hàng hóa nối Hồng Kông, TPHCM, vùng Trung Đông và Frankfurt (Đức). Hãng sử dụng máy bay Boeing 747 với tần suất hai chuyến mỗi tuần tuần cho đường bay này.
Ông Peter Scholten, Phó chủ tịch phụ trách thương mại của Saudi Airlines Cargo nói, TPHCM là một thị trường đang phát triển và các chuyến bay nằm trong kế hoạch mở rộng đường bay của hãng nhằm đáp ứng những thay đổi của thị trường.
Ông nói thêm các nhà đầu tư đang chuyển nhà máy sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Việt Nam và các quốc gia đang phát triển khác do chi phí sản xuất tại Trung Quốc đang tăng cao.

Theo doanhnhanaigon


Posted

in

by

Tags: